Cổ phiếu Facebook giảm 4% sau khi ap dụng tính năng mới

Rate this post
Cổ phiếu Facebook giảm 4% sau khi ap dụng tính năng mới

Cổ phiếu Facebook ( FB ) sụt giảm 4% trong ngày thứ Sáu, ngày tồi tệ nhất trong hơn một năm, sau khi công ty tuyên bố sẽ ưu tiên các bài viết từ bạn bè và gia đình về các tin bài và nội dung từ các doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng việc cải tổ sẽ làm cho các nhà quảng cáo khó tiếp cận với 2 tỷ người dùng hàng tháng của Facebook.

Các bài đăng doanh nghiệp và quảng cáo video chiếm tới 85% doanh thu của Facebook, và các nhà phân tích đồng ý rằng doanh số bán hàng của công ty sẽ đạt được một bước ngắn trong những thay đổi.

Cổ phiếu Facebook giảm 4% sau khi ap dụng tính năng mới

Sự thay đổi bản tin làm cổ phiếu FB giảm mạnh nhất trong 2 năm qua

Nhà phân tích Ross Sandler của Barclays viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Điều này rõ ràng âm tính cho sự tăng trưởng doanh thu năm 2018 ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Một nhà phân tích khác, Scott Devitt của Stifel, đã hạ cấp cổ phiếu. Ông dự đoán cổ phiếu sẽ sag cho đến khi tác động của những thay đổi trở nên rõ ràng.

Kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook đã bị chỉ trích vì đã cho phép lan truyền những tin tức giả mạo và tuyên truyền của Nga. Nó cũng đã bị cháy vì lo ngại về các bong bóng lọc và nghiện truyền thông xã hội.

Trong một bài đăng hôm thứ năm, CEO Mark Zuckerberg nói rằng những thay đổi này sẽ góp phần tạo nên sự thoải mái cho người dùng và dẫn đến nhiều cuộc trò chuyện hơn chứ không phải là “đọc bài đọc hoặc xem video một cách thụ động”. Zuckerberg hy vọng những thay đổi sẽ làm yên lặng các nhà phê bình và lợi ích cho công ty trong thời gian dài.