Công cụ sửa lỗi và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

Rate this post
Trong khi sử dụng .NET Framework thì chúng ta thường hay gặp phải những lỗi khi cài đặt, vì vậy, bạn cần phải biết được những cách giúp sửa chữa hoặc xóa công cụ này.

.NET Framework là nền tảng trong lĩnh vực lập trình trên máy tính, thực thi các ứng dụng chủ yếu có trên hệ điều hành Windows, cung cấp cho người dùng những chương trình điện toán như: kết nối cơ sở dữ liệu, lập trình giao diện, truy cập dữ liệu. Được phát triển bởi nhà phát hành Microsoft, tất cả những chương trình đều được viết trên nền tảng này. 

Trong .NET Framework thì bao gồm cả những thư viện lập trình lớn, thư viện hỗ trợ xây dựng chương trình phần mềm. Giống như giao diện lập trình việc: kết nối cơ sở dữ liệu, truy cập bộ vi xử lý với thư viện này. Đây chính là tính năng chính có trong .NET Framework. Nó có nhiều phiên bản tương thích với các hệ điều hành khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xem phiên bản Windows của mình trước để tìm bản tương thích.

Người dùng sẽ gặp phải lỗi khi cài đặt hoặc sử dụng .NET Framework

Người dùng sẽ gặp phải lỗi khi cài đặt hoặc sử dụng .NET Framework

.NET Framework giúp đơn giản hóa việc viết ứng dụng. Bởi nó cung cấp nhiều thành phần đã được thiết kế sẵn cho người lập trình. Bạn chỉ cần học cách có thể sử dụng và tùy theo được sự sáng tạo gắn kết những thành phần đó lại. Vì vậy việc kích hoạt .NET Framework thì không còn khó khăn với những ai hay sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng hay gặp phải lỗi khi cài đặt, sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách sửa lỗi .NET Framework hoặc xóa bỏ nó nếu bạn muốn.

Các tiện ích sửa lỗi và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

NET Repair

  • Được tích hợp sẵn trong những phiên bản của .NET Framework, hoặc trong phiên bản cài đặt của Windows Update  
  • NET Repair giúp bạn chỉnh sửa những lỗi phát sinh trong quá trình cài đặt .NET Framework.
  • Thực hiện bằng cách truy cập: Control Panel -> Programs and Features. Sau đó tìm .NET Framework và chọn Change hoặc Uninstall.
  • Bạn cũng có thể chọn Repair để thực hiện sửa phần mềm.

Sử dụng công cụ NET Repair để sửa chữa hoặc xóa .NET Framework

Sử dụng công cụ NET Repair để sửa chữa hoặc xóa .NET Framework

Windows System Update Readiness Tool

  • Ứng dụng này được thiết kế với các tính năng dành riêng cho việc kiểm tra khu vực có trong hệ thống nơi gây nên lỗi phát sinh. Đồng thời ngăn chặn được những cập nhật trong quá trình cài đặt hoặc sửa lỗi cho bộ Service Packs.
  • Bên cạnh đó Windows System Update Readiness Tool còn có chức năng quét những phiên bản nền tảng .NET Framework được cài đặt sẵn ở trên các hệ điều hành Windows 7, 8 hay 10.
  • Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc trước khi dùng, bởi nó chiếm khá nhiều dung lượng. Nếu máy có cấu hình, dung lượng bộ nhớ trống không cao thì không nên sử dụng.

Trên đây là 2 công cụ giúp bạn sửa lỗi hoặc xóa bỏ nền tảng .NET Framework hiệu quả trên Windows. Chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn cách kiểm tra phiên bản .NET Framework trên PC rất hữu ích.