Đánh số thứ tự trong LibreOffice, chèn thứ tự đầu dòng trong LibreOffice tự động

Rate this post
Đánh số thứ tự trong LibreOffice sẽ giúp bạn có thể sắp xếp văn bản theo từng mục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác thực hiện một cách đơn giản nhất.

Chính việc đánh số thứ tự LibreOffice sẽ giúp bạn có thể sắp xếp văn bản theo từng mục mà lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và để bắt đầu đánh số thứ tự trong LibreOffice và bạn đọc làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi trước khi thực hiện để có thể sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

Với 2 ứng dụng văn phòng LibreOffice và Microsoft Office đều là phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Tuy rằng nó ra đời sau, nhưng LibreOffice lại được cung cấp đầy đủ các tính năng mà Microsoft Office 2016 mang lại cho bạn. Đặc biệt bộ công cụ văn phòng này hoàn toàn miễn phí đấy nhé nên bạn cũng có thể tải và cài đặt tự do theo ý thích của bạn.

Đánh số thứ tự trong LibreOffice tự động

Đánh số thứ tự trong LibreOffice tự động

Về cơ bản, cách để bạn sử dụng LibreOffice cũng tương tự các phần mềm soạn thảo văn bản cho dân văn phòng khác. Tuy nhiên, cùng với việc những người chưa từng sử dụng ứng dụng văn phòng này, thì việc tạo đường viền trong LibreOffice cũng còn rất mới mẻ và hữu ích đấy nhé các bạn. Để người dùng tiện sử dụng hơn, thì bài viết này Taichua.com sẽ cung cấp đầy đủ đến các bạn cách đánh số thứ tự trong LibreOffice.

Các bước đánh số thứ tự, chèn thứ tự đầu dòng tự động trong Libreoffice

Bước 1: Mở file bạn muốn đánh số thứ tự đầu dòng lên.

Mở file muốn đánh số thứ tự đầu dòng

Mở file muốn đánh số thứ tự đầu dòng

Bước 2: Xong bôi đen toàn bộ phần muốn đánh số, sau đó chọn nhanh vào Numbering trên giao diện chính của LibreOffice như hình dưới.

Vậy là bạn đã thực hiện đánh số thứ tự trong LibreOffice thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để dấu chấm đầu dòng cho các ý chính trong văn bản bằng cách click vào Bullets để tạo các chấm hay các gạch đầu dòng cho văn bản của bạn.

Trên đây là hướng dẫn đánh số thứ tự đầu dòng LibreOffice và cách tạo dấu chấm đầu dòng trên LibreOffice cho người mới tập sử dụng. Để thành thạo hơn bộ công cụ văn phòng miễn phí mới này, thì bạn có thể tham khảo những tính năng nâng cao hơn như: vẽ hình trong LibreOffice để tạo biểu đồ, trang trí, hình vẽ khi làm việc với phần mềm này. Chỉ với một ít hướng dẫn nhỏ trên của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm tốt nhất. và các bạn sẽ sử dụng phần mềm Libreoffce một cách tốt nhất nhằm phục vụ cho công việc văn phòng của các bạn nhé.

Chúc bạn đọc thực hiện thành công.