Đánh số và chèn thứ tự trong Word

Rate this post
Việc đánh số thứ tự và chèn thứ tự vào đầu dòng trong Word sẽ giúp văn bản được sắp xếp theo những hạng mục, nhờ đó mà người xem có thể hiểu được bài viết của bạn dễ dàng hơn. 

Ngày nay nhu cầu sử dụng Word khá là nhiều, những việc căn chỉnh lề những thao tác cơ bản chắc hẳn ai cũng biết tuy nhiên thì cũng có những người không sử dụng hay sử dụng lần đầu thì làm sao các bạn có thể nắm bắt được thao tác cơ bản đó.

Việc đánh số thứ tự và chèn thứ tự vào đầu dòng trong Word sẽ giúp văn bản được sắp xếp theo những hạng mục, nhờ đó mà người xem có thể hiểu được bài viết của bạn dễ dàng hơn. Tương tụ như những phần mềm soạn thảo văn bản khác, Word cũng được tích hợp chức năng có thể đánh số thứ tự hoặc chèn thứ tự đầu dòng. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn bạn thực hiện theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn đánh số thứ tự, chèn thứ tự trong Word

Bước 1: Bạn muốn đánh được số thứ tự trong Word, bạn phải bôi đen đoạn văn bản trước đã.

cách đánh số thứ tự trong word - bước 1

Bôi đen đoạn văn trong văn bản

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn biểu tượng số hoặc có thể chọn dấu chấm trên thanh công cụ của Word.

cách đánh số thứ tự trong word - bước 2

Chọn đánh thứ tự số hay biểu tượng

Sau khi bạn thực hiện thì văn bản đó có dạng như hình sau:

cách đánh số thứ tự trong word - bước 3

Kết quả sau khi thực hiện

Kết quả khi bạn chọn thứ tự số:

cách đánh số thứ tự trong word - bước 4

Chỉ với hai bước đơn giản mình vừa trình bày là bạn đã có thể đánh được số thứ tự trong Word hay chèn thêm kí tự vào đầu dòng trong Word một cách tự động. Đây là một thao tác hay một thủ thuật khá là cơ bản nhưng đối với những người ít sử dụng hay sử dụng lần đầu tiên có thể bạn sẽ không biết.

Ngoài việc đánh số thứ tự ra bạn cũng nên biết cách căn chỉnh lề cho văn bản sao cho đẹp mắt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tạo ra một văn bản.