Diệt virus trên điện thoại

Rate this post
Bạn đang lo lắng vì chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên chạy chậm, đóng băng, lỗi các ứng dụng? Bạn chưa hiểu lý do và đang rất lo lắng?

Bạn đang lo lắng vì chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên chạy chậm, đóng băng, lỗi các ứng dụng? Bạn chưa hiểu lý do và đang rất lo lắng? Đừng quá hoang mang chiếc điện thoại của bạn đã có dấu hiệu bị virus tấn công, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ phiền toái này.

Diệt virus trên điện thoại

Thông thường điện thoại rất ít khi bị virus tấn công , ít những không phải là không có . Mọi loại virus đều lây lan qua những ứng dụng cài trên thiết bị, do vậy nếu smartphone hoặc máy tính bảng của bạn hiện chưa nhiễm virus, tốt nhất là bạn đừng cài phần mềm nào không do Google Play cung cấp. Mà hãy truy cập menu Cài Đặt > Bảo Mật và bỏ đánh dấu tại mục Nguồn Không Xác Định đi nhé .

Diệt virus trên điện thoại

Còn nếu virus đã xâm chiếm chiếc điện thoại của bạn, giải pháp triệt để nhất lúc này đó là reset lại máy . Phương pháp này tuy an toàn nhưng nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy và đưa thiết bị của bạn về trang thái nguyên bản của nhà sản xuất.

Hoặc bạn cũng có thể cài một ứng dụng diệt virus. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng diệt virus miễn phí dành cho Android có khả năng phát hiện và gỡ bỏ những ứng dụng nhiễm độc, giống như như Bkav Mobile Security diệt virus , để cài đặt ứng dụng bạn thực hiện theo những bước sau:

Hướng dẫn cách diệt virus trên điện thoại

Bước 1:  Đầu tiên bạn tải ứng dụng Bkav Mobile trên kho ứng dụng của Android có tên là CH play

Diệt virus trên điện thoại - bước 1

Bước 2: Khi đã tải xong thì bạn tiến hánh cài đặt ứng dụng. Việc cài đặt tương đối đơn giản chỉ bằng một cái chạm nhẹ vào tính năng “Mở” là đã bắt đầu cài đặt rồi

Diệt virus trên điện thoại - bước 2

Bước 3: Tiếp theo bạn ấn Tiếp Tục > Nhập Số Điện Thoại > Xác Thực

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt các bạn sẽ thấy giao diện những chức năng của Bkav Mobile Security như: Diệt virus, chặn spam, hay tránh làm phiền, cho phép sao lưu dữ liệu, chống trộm, hoặc giám sát truy cập, ẩn các nội dung riêng tư, bản quyền/đặt mua và cuối cùng là  tùy chọn

Diệt virus trên điện thoại - bước 3

Bạn vào tính năng đầu tiên sẽ giúp người dùng diệt virus với những tác vụ

  • Quét virus: Quét các ứng dụng sử dụng trong điện thoai
  • Tùy chọn:  Lựa chọn chế độ quét
  • Đặt lịch quét: đặt lịch quét virus theo ngày và tuần hoặc theo giờ nhất định

Bước 5: Bạn chọn quét toàn bộ hay quét từng phần sau đó bạn chọn “Quét” để tiếp tục

Ngay sau khi quét xong phần mềm nó sẽ hiển thị thông báo, ở đây nếu như  xuất hiện virus thì bạn chọn “Tiếp tục” để diệt các mã độc này, như vậy là bạn đã có thể diệt virus và bảo vệ điện thoại của mình rồi.