Diệt virus, trojan bằng tay nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post
Máy tính củ bạn bị một số loại virus, trojan tấn công, bạn không biết phải làm sao để loại bỏ chúng? Sử dụng phần mềm diệt virus là cách làm tối ưu nhất bạn đã nghĩ thế?

Máy tính củ bạn bị một số loại virus, trojan tấn công, bạn không biết phải làm sao để loại bỏ chúng? Sử dụng phần mềm diệt virus là cách làm tối ưu nhất bạn đã nghĩ thế? Tuy nhiên biện pháp này lại khiến máy của bạn hoạt động ì ạch hơn.

Đến đây thì bạn thực sự cảm thấy lo lắng và bế tắc, giải pháp nào phù hợp với bạn nhất lúc này? Đừng quá bận tâm bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tiêu diệt loài virus này bằng tay hết sức đơn giản không mất quá nhiều thời gian của bạn mà hiệu quả lại siêu cao. Cùng theo dõi và làm theo nhé!

Hướng dẫn diệt virus bằng tay

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start gõ Run trong thư mục Search Programs and File rồi sau đó chọn Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R).

cách diệt virus bằng tay - bước 1

Bước 2: Bạn nhập vào từ khóa gpedit.msc tại mục Open tại cửa sổ Run rồi click vào phím Enter hoặc chọn vào OK.

Bước 3: Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện bạn kích chọn theo thứ tự như sau Computer Configuration -> Administrative Templates -> System -> cuối cùng là Removable Storage Access.

cách diệt virus bằng tay - bước 2

Trong mục Setting ở bên phải, bạn nháy đúp chuột vào mục Removable Disks: Deny Execute access hoặc  cũng có thể nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Edit.

Bước 4: Tiếp đó bạn thấy hộp thoại Removable Disk: Deny execute access mở ra, bạn nhấn chọn chế độ Enable rồi nhấn vào Apply tiếp đó chọn OK để hoàn tất việc thay đổi.

cách diệt virus bằng tay - bước 3

Bước 5: Việc tiếp theo bạn cần làm đó là Restart lại máy, khởi động lại chương trình Command Prompt bằng cách gõ lệnh cmd vào trong phần Open của hợp thoại Run.

Bước 6: Nhập lệnh gpupdate /force để hệ thống tự động tìm và diệt toàn bộ virus, trojan đang ẩn náu trên máy tính.

cách diệt virus bằng tay - bước 4

Một số chú ý mà bạn cần biết khi sử dụng biện pháp thủ công này:

  • Phương pháp này chỉ diệt được virus, trojan có trên máy tính, những thiết bị như USB, đĩa mềm… sẽ không diệt được.
  • Chỉ ngăn ngừa không cho những virus tự động lây lan trong máy tính. Nếu virus lây lan bằng cách thức copy một file bị virus vào máy tính thì nhất thiết bạn cần phải sử dụng phần mềm diệt virus.
  • Trong quá trình diệt virus bằng tay thì những thiết bị lưu trữ bên ngoài sẽ ngừng hoạt động.