Hướng dẫn loại bỏ Shortcut Virus trên các thiết bị

Rate this post
Bạn chưa biết cách loại bỏ Shortcut Virus trên các thiết bị? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp để có thể delete Shortcut Virus thật hiệu quả.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải Shortcut Virus trên máy tính và USB , những lúc như đó bạn thực sự cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi bị virus tấn công, chúng tạo ra những file shortcut lặp đi lặp lại mà bạn xóa mãi vẫn không hết. Để có thể loại bỏ chúng trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những tác hại mà loài virus này gây ra nguy hiểm như thế nào?

Shortcut Virus hay còn được biết đến với cái tên đó là Houdini là một loại sâu lây nhiễm những thiết bị, máy tính trên toàn thế giới. Shortcut Virus phát tán thông qua các thiết bị ngoại vi USB như thẻ nhớ, hay điện thoại, hoặc máy ảnh kĩ thuật số và các ổ đĩa cứng ngoài. Khi bạn đã hoàn thành việc sao chép file từ các thiết bị, bạn sẽ có thể thấy các file đường tắt với mũi tên phía góc phải biểu tượng. Đây là khởi đầu của sự lây nhiễm. Ngay sau khi file này được kích hoạt, nó sẽ bắt đầu khởi động một file/script “.vbs”  và khởi động hàng loạt những nhiệm vụ bao gồm việc hình thành hai bản sao chép khóa registry, một để sử dụng tạm thời và một để khởi động/khởi động lại.

Bạn có thể nghĩ rằng việc loại bỏ các file này thì sẽ giải quyết được virus nhưng vấn đề đó là nó sẽ lại hiện ra lặp đi lặp lại liên tục mỗi khi thiết bị khởi động. Nguy hiểm hơn đó là virus này vô cùng dễ lây lan và không thiết bị nào có thể chắc chắn trước nó.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách loại bỏ Shortcut Virus, cùng theo dõi nhé bạn.

Thủ thuật loại bỏ Shortcut Virus trên các thiết bị

Sử dụng Autorun Exterminator

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối thiết bị đã bị nhiễm shortcut virus, kiểm tra toàn bộ thư mục/file trên thiết bị không bị ẩn. Mở thư mục folder and search options –> tìm đến view –> và chọn select show hidden files and folders –> sau đó ấn apply.

Sử dụng Autorun Exterminator

Sử dụng Autorun Exterminator

Bước 2: Tải Autorun Exterminator về máy tại đây, giải nén và khởi động file Autorun Exterminator, nó sẽ loại bỏ Shortcut Virus từ thiết bị này.

Sử dụng Malwarebyte Anti-Malwar

Tải phần mềm Malwarebyte Anti-Malware về máy, cài đặt và cập nhật, tiếp đó quét toàn bộ thiết bị.

Sử dụng Malwarebyte Anti-Malwar

Sử dụng Malwarebyte Anti-Malwar

Sử dụng USBFix

Tải phần mềm USBFix về máy và tiến hành cài đặt. Chọn Clean để bắt đầu quét toàn bộ. Một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn kết nối toàn bộ thiết bị bạn muốn quét vào máy tính và click vào OK.

Sử dụng USBFix

Sử dụng USBFix

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách loại bỏ Shortcut Virus. Với những phương pháp trên hy vọng rằng thiết bị của bạn sẽ thoát khỏi Shortcut Virus. Chúc các bạn thực hiện thành công.