Đọc file .chm với phần mềm FlyHelp hiệu quả

Rate this post
cách đọc file .chm bằng phần mềm flyhelp, hướng dẫn sử dụng phần mềm flyhelp trên máy tính.

Như các bạn đã biết định dạng file .CHM không quá phổ biến. Tuy nhiên nếu như trong trường hợp mà bạn gặp phải thì bắt buộc bạn phải đọc file với phần mềm FlyHelp hiệu quả. Trong bài viết này taichua.com chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách thực hiện nhé.

Đọc file .CHM

Đọc file .CHM

Định dạng .CHM là một phần mở rộng của loại tập tin, file được sử dụng phổ biến trong máy tính. Tuy nhiên nếu như không thu hút được nhiều sự chú ý từ người dùng. Ngoài ra .CHM còn được biết đến là định dạng mặc định có trong Windows. Nó không giống như những cách đọc những định dạng file quen thuộc PDF với Adobe Reader hay Foxit Reader. Tuy nhiên nếu như tìm hiểu sâu hơn thì cách đọc file .CHM có rất nhiều điều thú vị.

Phần mềm FlyHelp

Phần mềm FlyHelp

Ưu và nhược điểm của file .CHM

  • Ưu điểm: có dung lượng thấp hơn định dạng khác và gọn nhẹ. Nó được quản lý dứoi dạng cây thư mục nên rất trực quan và dễ dàng theo dõi.
  • Nhược điểm: hỗ trợ khá ít và dung lượng còn khá khiêm tốn. Hay những công cụ hiện nay không thể tạo file .CHM và cần phải có công cụ chuyên dụng tạo file.

Cách đọc file .CHM bằng FlyHelp

Thực tế thì trình đọc định dạng file .CHM đã được tích hợp sẵn ở trên máy tính. Nên bạn cũng không cần thiết phải cài đặt phần mềm hỗ trợ. Mặc dù vậy để đạt được hiệu quả thì bạn cần phải cài đặt phần mềm FlyHelp. Mặc định là hướng dẫn này khi bạn đã cài đặt xong phần mềm.

  • Bước 1: Trong giao diện của phần mềm FlyHelp thì bạn vào File rồi chọn Open CHM File.
  • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn đến thư mục có chứa định dạng file .CHM rồi chọn Open.
  • Bước 3: Sau đó thì nội dung của tệp .CHM sẽ được thực thi khởi tạo thư mục chứa file này.
  • Bước 4: Tại cửa sổ giao diện chính của phần mềm FlyHelp thì sẽ có xuất cấu trúc của file định dạng .CHM dưới thư mục cây. Bạn click đôi vào mục để thực hiện đọc.
  • Bước 5: Ngay sau đó thì trình duyệt IE (Internet Explorer) sẽ mở mục mới. Hỗ trợ bạn đọc và hiển thị nội dung rõ ràng hơn.

Nhìn chung chỉ với mấy thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự mình cài đặt và sử dụng đọc file định dạng .CHM rồi. Nó cũng giúp bạn có thêm kiến thức về file .CHM trong khi sử dụng máy tính. Đặc biệt với những trình duyệt Web: Google Chorme rất cần hỗ trợ đọc định dạng này. Nếu cần thì hãy tải và sử dụng ngay nhé. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.