Đổi file mặc định khi mở Word từ 2003 đến 2013

Rate this post
Tại một số trường hợp giao diện mặc định khi bạn mở Word sẽ bị thay đổi và nó sẽ kéo theo việc trang trắng bị thay đổi thành một template nào đó.

Tại một số trường hợp giao diện mặc định khi bạn mở Word sẽ bị thay đổi và nó sẽ kéo theo việc trang trắng bị thay đổi thành một template nào đó. Vậy làm sao có thể thay đổi file mặc định khi bạn mở Word 2003 đến 2013 được hãy đọc bài viết của taichua.com nhé.

Hiện nay mình thấy có một số người dùng đang than phiền về file mặc định trong Word bị thay đổi khi mở, thay vì bạn mở trang trắng trong Word lại tải một trang khác hơn với giao diện màu mè khác. Vậy nếu bạn muốn thiết lập lại file mặc định khi mở trong word thì bạn có thể tham khảo nội dung sau để rõ hơn nhé.

Cách đổi file mặc định khi mở Word từ 2003 đến 2013

Trước tiên đê thực hiện được thao tác này thì hiển nhiên bạn phải cài đặt word đã nhé. Để có thể thay đổi được file mặc định khi bạn mở trong Word ra thì nhiệm vụ của bạn là phải xóa được file Normal.dot trên Office 2003 trong Office các đời sau.

Bước 1: Bạn tiến hành vào mục Run hoặc Start rồi bạn nhập dòng lệnh sau đây: ” %appdata%MicrosoftTemplates”

Đổi file mặc định khi mở Word 2003 - bước 1

Đổi file bằng cách sử dụng Start

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập theo đường dẫn sau.

UsersAccountAppDataRoamingMicrosoftTemplates

Đổi file mặc định khi mở Word 2003 - bước 2

Đổi file bằng cách truy cập đường dẫn

 

Bước 2: Lúc này đây bạn chỉ cần xóa file Normal.dot hoặc Normal.dotm là được.

Chỉ với hai bước đơn giản taichua.com vừa giới thiệu với các bạn cách thay đổi một file mặc định khi bạn mở Word lên từ 2003 đến 2013. Nếu bạn sử dụng Word thường xuyên thì bạn nên thay đổi một template về mặc định cho đơn giản và đỡ nặng hơn.