Cách Ghost Win 7, ghost win 10 nhanh chóng sử dụng Onekey Ghost

Rate this post

Cách Ghost win 7, Hướng dẫn ghost windows 7 bằng chương trình onekey Ghost nhanh chóng không cần sử dung hirenboot và restart máy tính.

Hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo bản restore, backup và ghost win 7ghost win 10 cách rất dễ dàng và không cần dung tới hideboot nhé. Ghost hoàn toàn bằng giao diện, không dùng bất cứ dòng lệnh nào cả nhé. Phần mềm này rất tiện lợi cho các bạn không phải dân IT chuyên nghiệp hoặt có thể dùng cho cả dẫn IT pro để tiết kiệm thời gian nhé.

Đầu tiên mình giới thiệu sơ qua về phần mềm Onekey Ghost, đây là ứng dụng miễn phí, có dung lượng nhẹ. Tính năng chính của nó là tạo file backup trên bản windows bạn đang sử dụng và sử dụng file đó để restore lại windows khi hệ điều hành trên máy bạn gặp vấn đề.

Những tính năng chính trên onekey ghost

  • Backup: Nếu bạn chọn option này, onekey ghost sẽ tự động backup win trên máy bạn, bao gồm phầm mềm, ứng dụng đã cài đặt. Lưu ý nên backup khi win không bị lỗi, vì bản backup này bạn sẽ dùng để cài đặt lại win khi cần.
  • Restore: Là tính năng bung file ghost bạn đã sao lưu trước đó.
  • Ghost 64: Cài win ngay trên Windows, lưu ý máy tính bạn phải tồn tại file ghost32.exe
  • Install: Nếu bạn muốn tùy chỉnh những tính năng nâng cao thì chọn option này.

Cách tạo bản ghost win 7, ghost win 10 trên máy tính

Trước tiên bạn Download Onekey Ghost về nhé.

Bước 1: Download về và cài đặt vào máy tính của mình nhé. Khi cài chỉ cần click “Next “ là ok nhé.

Bước 2: Click vào biểu tương onekey ghost trên màng hình destop nhé.

Bước 3: Đợi vài giây các bạn sẽ thấy onekey ghost sẽ hiện hợp thoại như bên dưới.

Bước 4: Bạn chọn dòng Backup để sao lưu và tạo file ghost với windows hiện tại đang dùng trên PC. Lưu ý chọn ổ C, nếu chọn ổ đĩa khác như ổ D, E sẽ không đúng nơi lưu hệ điều hành và các ứng dụng cần backup. Sau đó sao chép file ghost có định dạng .GHO sang ổ đĩa di động hoặc USB để lưu trữ. Dung lượng file .GHO tùy vào ứng dụng và hệ điều hành bạn thuộc phiên bản nào.

Bước 5: Một thông báo có nội dung yêu cầu bạn có Resest lại ổ C không? Chọn Yes nha.

Như vậy là bạn đã tạo thành công file ghost, thật đơn giản, nhanh chóng và giúp bạn giữ nguyên tất cả phần mềm đã cài đặt trước đó.

Cách bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Bước 1: Mở ứng dụng onekey ghost lên, và chọn tính năng Restore, nếu trên máy tính bạn có file Ghost 64 thì click chọn. Nếu file ghost lưu trữ trên USB hoặc ổ cứng di động thì bỏ qua thao tác này.

Bước 2: Chọn nơi lưu trữ file Ghost, do mình lưu trữ trên ổ cứng máy tính, nên sẽ chọn ổ D, các bạn nếu lưu trên USB thì chọn đúng file ghost nha.

Bước 3: Chọn ổ đĩa bung file Ghost, nhớ phải chọn ổ C, vì chọn ổ đĩa khác, toàn bộ dữ liệu trên đó sẽ bị xóa và bạn không thể phục hồi lại được.

Bước 4:  File ghost đang được bung để cài đặt lại windows, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file ghost của bạn.

Kết luận: Với Onekey ghost bạn có thể cài đặt windows bất kỳ lúc nào bạn cần, sử dụng file backup .GHO để cài đặt win trên mọi máy tính đều được. Cái Ghost win 7 hoặc ghost win 10 hoàn toàn là giống nhau. Bạn hãy làm tương tự nhưng các biết mìn dướng dẫn ở trên cho win 10 nhé.

Nếu bạn chưa có file ghost win 7 bạn có thể tại link: File ghost win 7 full soft

Ghost win 7 full soft MD5:

x86 – 63C8E799 – 6FAC6B55 – 05F37690 – 579C8433
x64 – FC0595A2 – BE662663 – 6655A5B7 – F27DCAC2
TIB – 3FE5DA1F – DEF20F6E – 35E9E1B8 – 6DD50D68