Facebook chạy quảng cáo Target theo độ tuổi

Rate this post

Nhân khẩu học nhắm mục tiêu quảng cáo của Facebook lại một lần nữa phải đối mặt với những lời chỉ trích, lần này là vì sự phân biệt đối xử dựa trên tuổi tác. ProPublica và The New York Times đưa ra một báo cáo vào ngày Thứ Tư, ngày 20 tháng 12 , tiết lộ một số quảng cáo việc làm trên Facebook đã được nhắm mục tiêu vào các nhóm tuổi cụ thể, thường không bao gồm các thế hệ lớn tuổi hơn.

Trong khi các báo cáo trước về sự phân biệt dựa trên quảng cáo , Facebook ngay lập tức hành động, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đang đứng trên nền tảng này. “Đơn giản chỉ cần hiển thị một số quảng cáo việc làm cho các nhóm tuổi khác nhau trên các dịch vụ như Facebook hay Google có thể không có tính phân biệt đối xử, cũng như có thể chạy quảng cáo việc làm trong các tạp chí và trên các chương trình truyền hình nhắm mục tiêu đến những người trẻ hay người lớn tuổi hơn”, Rob Goldman, Phó chủ tịch của Facebook quảng cáo, cho biết trong một tuyên bố . “Điều quan trọng là tiếp thị là dựa trên rộng rãi và bao gồm, không chỉ đơn thuần tập trung vào một nhóm tuổi đặc biệt.”

Facebook chạy quảng cáo Target theo độ tuổi

Nhân khẩu học luôn là vấn đề của Facebook

Báo cáo đã mô tả chi tiết một số quảng cáo nhắm mục tiêu đến các nhóm tuổi cụ thể, một số có độ tuổi lớn và những người khác có phạm vi nhỏ hơn, bao gồm quảng cáo Dịch vụ Khu phố Hoa Kỳ cho lứa tuổi từ 18 đến 24, trang trại của State 19 đến 35 tuổi, quảng cáo Verizon cho người dùng Từ 25 đến 36 tuổi, và thậm chí các quảng cáo nhắm mục tiêu theo độ tuổi cho các công việc tại Facebook. Các công cụ minh bạch của Facebook cho phép người dùng xem tại sao chúng được nhắm mục tiêu cho một quảng cáo cụ thể là một trong những phương pháp mà các nhóm sử dụng để khám phá nhắm mục tiêu theo độ tuổi.

Báo cáo cho biết Facebook không phải là nền tảng duy nhất nhắm vào quảng cáo việc làm dựa trên tuổi tác. ProPublica đã mua quảng cáo với độ tuổi nhắm mục tiêu theo cả Google và LinkedIn. Từ quảng cáo đó, LinkedIn đã cập nhật chương trình quảng cáo của mình để nhà tuyển dụng không thể chọn một độ tuổi cụ thể để hiển thị quảng cáo.