Facebook sẽ chặn các bài câu view có nội dung xấu

Rate this post

Facebook được hàng tỷ người sử dụng trong ngày, nhưng nội dung được đăng không phải lúc nào cũng có chất lượng cao nhất, và điều đó vẫn đúng ngay cả khi bạn giảm giá các tin giả mạo mà mạng xã hội đang cố gắng để câu view hay câu like . Nhưng các bước đang được thực hiện để cải tiến nội dung với trọng tâm mới nhất là kiểm duyệt và xoá các bài post mag tính chất câu view. 

Henry Silverman của Facebook, chuyên gia về hoạt động chuyên nghiệp và Lin Huang, một kỹ sư, đã viết một bài đăng trên blog mô tả số người dùng không thích các bài viết spam và cách mà mạng xã hội xử lý các bài viết không chất lượng này. 

Theo các bài đăng spam trên Facebook có nghĩa là bất cứ thứ gì cố gắng tạo sự chú ý với người dùng tham gia vào quá trình tương tác, bao gồm cách nhấp vào nút Thích, nút Chia sẻ hoặc nhận xét. Những tiêu để như clich vào để xem thêm nội dung, để lại ký hiệu để cảm nhận …. Càng nhiều người tương tác với các bài đăng này thì mức độ tham gia càng cao và do đó bài đăng được hưởng sự thúc đẩy nhân tạo trên mạng.

Facebook quản lý bài post câu like

Facebook quản lý bài post câu like

Tất nhiên, Facebook muốn giải quyết các bài viết câu like thông qua tự động hóa, vì vậy các kỹ sư đã làm việc để xác định các loại khác nhau và dạy một mô hình học máy như thế nào để phát hiện chúng. Nó phân chia thành 5 loại khác nhau: bình chọn một chủ đề, chia sẻ bài viết…

Nếu bất kỳ bài viết nào được phát hiện khi rơi vào một trong những danh mục đó, cơ hội của chúng xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức sẽ giảm xuống. Nếu các bài đăng đó xuất hiện nhiều lần trên các trang, Facebook sẽ kích hoạt “chế độ giảm giá nghiêm ngặt hơn” . Đồng thời, Facebook hứa hẹn rằng bất kỳ bài viết thực sự yêu cầu trợ giúp sẽ không bị giảm.

Facebook tập trung vào việc thực hiện hệ thống mới này là tính xác thực. Bất kỳ bài đăng nào bao gồm nội dung được coi là “spam, gây xúc động, hoặc gây hiểu nhầm” sẽ bị ảnh hưởng. Kết hợp với các quy tắc demotion hiện tại của Facebook cho các tiêu đề clickbait , các cụm từ clickbait và các liên kết web chất lượng thấp và việc đăng bài câu view có thể dẫn đến nội dung không bao giờ được nhìn thấy.