Facebook sẽ hiện thị thông báo từ bạn bè nhiều hơn các trang quảng cáo trong năm 2018

Rate this post
Facebook sẽ hiện thị thông báo từ bạn bè nhiều hơn các trang quảng cáo trong năm 2018

Giờ đây, giám đốc điều hành của Facebook đang nỗ lực để thúc đẩy sự thành công của người sử dụng, có thể là vì lợi ích của các nhà xuất bản và các doanh nghiệp khác.

Facebook cho biết vào cuối tuần này tức là ngày 12/9/2018, nó đang thay đổi News Feed để ưu tiên các bài viết từ bạn bè, thành viên gia đình và các nhóm về các bài viết từ nhà xuất bản và thương hiệu.

Công ty sẽ nâng cao các bài đăng bắt đầu các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa bạn bè trong khi giảm nhiều video, tin bài và bài đăng doanh nghiệp mà người dùng tiêu dùng một cách thụ động mà không cần bình luận và chia sẻ.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền qua video với Laurie Segall của CNN Tech, Facebook VP Adam Mosseri mô tả động thái này như là một “sự cân bằng” của các thuật toán của Facebook xếp hạng các mục trong nguồn cấp dữ liệu chính như thế nào.

Facebook sẽ hiện thị thông báo từ bạn bè nhiều hơn các trang quảng cáo trong năm 2018

Facebook sẽ thay đổi nội dung trong bản tin

Mosseri, người phụ trách News Feed, cho biết: “Chúng tôi cho rằng hiện tại chúng tôi đang định giá quá cao về thời gian mà mọi người dành cho nền tảng của chúng tôi và đánh giá thấp bao nhiêu sự tương tác có ý nghĩa với người khác.

Trong một bài đăng trên Facebook , Zuckerberg nói rằng sự thay đổi này được thông báo qua các nghiên cứu cho thấy “hạnh phúc” của người dùng được phục vụ tốt hơn bằng cách kết nối với bạn bè và gia đình chứ không phải bằng cách “đọc bài viết hoặc xem video một cách thụ động.”

Zuckerberg cho biết: “Khi chúng tôi tung ra sản phẩm này, bạn sẽ thấy ít nội dung công khai hơn như các bài đăng từ các doanh nghiệp, thương hiệu và phương tiện truyền thông.

Mosseri cho biết Facebook sẽ “tiếp tục đánh giá cao nội dung của nhà xuất bản”. Nhưng áp lực sẽ là về các nhà xuất bản và thương hiệu để tạo ra nội dung tạo ra các cuộc trò chuyện nếu họ muốn cải thiện tỷ lệ của họ khi được nhìn thấy trong News Feed.

Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp có thể tránh được sự thay đổi này bằng cách bỏ tiền ra sau nội dung của họ. Mosseri nói rằng sự thay đổi “không nên ảnh hưởng đến quảng cáo nói chung” vì nó hoạt động trên một “hệ thống riêng biệt”.