File tài liệu dưới dạng ảnh gif

Rate this post
Bảo mật tài liệu là điều hết sức quan trọng, đặc biệt với những tài liệu mật có rất nhiều cách giúp bạn bảo vệ những tài liệu này như đặt mật khẩu, lưu chúng ở những nơi chỉ mình bạn được phép vào.

Bảo mật tài liệu là điều hết sức quan trọng, đặc biệt với những tài liệu mật có rất nhiều cách giúp bạn bảo vệ những tài liệu này như đặt mật khẩu, lưu chúng ở những nơi chỉ mình bạn được phép vào. Che dấu những file này dưới dạng ảnh GIF bạn đã nghĩ đến chưa? Đây là một cách đánh lừa người khác để họ không chú ý đến các file ảnh này khi cố tình truy cập vào máy tính của bạn một cách bất hợp pháp.

Hướng dẫn ngụy trang file tài liệu dưới dạng ảnh gif

Bước 1: Bạn các tài liệu qua trọng và nén dưới định dạng RAR và một file ảnh GIF ở chung một thư mục.

Sau đó đặt thư mục đó trong ổ đĩa C

Bước 2: Tiếp theo bạn mở Command Prompt và gõ lệnh cd C:Betdownload

file tài liệu dưới dạng ảnh gif - bước 1

Bước 3: Sau đó bạn sử dụng tham số /B trong lệnh Copy để có thể tiến hành thực hiện việc che giấu file quan trọng.

file tài liệu dưới dạng ảnh gif - bước 2

Với câu lệnh như sau: copy /B hinhanh.gif + tailieu.rar hinhanhmoi.gif

Trong đó:

  • hinhanh.gif: File ảnh được đặt trong thư mục tại ổ đĩa C.
  • tailieu.rar: File nén cũng được đặt trong thư mục tại ổ đĩa C
  • hinhanhmoi.gif: File ảnh của kết quả

Bước 4: Sau khi bạn đã thiết lập xong, bạn hãy truy cập lại vào ổ đĩa C: và mở thư mục mà bạn đã đặt, lúc này trong thư mục mới bạn đã thấy xuất hiện thêm một hình ảnh mới chính là file ảnh và tài liệu nén của bạn.

file tài liệu dưới dạng ảnh gif - bước 3

Để xem được những tài liệu bên trong, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào hình ảnh mới --> và chọn Open With --> và bạn chọn chương trình để có thể giải nén file nén ( File ảnh này được mở bằng WinRAR)

file tài liệu dưới dạng ảnh gif - bước 5

Chỉ cần vài bước đơn giản này bạn đã có thể bảo vệ tài liệu của mình an toàn hơn rồi. Cũng không quá khó đúng không nào? Nhờ biện pháp này, bạn vừa giữ nguyên được dung lượng của ổ đĩa khi không phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào trên máy tính mà vẫn bảo vệ được những dữ liệu quan trọng của mình. Bạn hãy thực hiện giấu những dữ liệu quan trọng khác dưới dạng file ảnh bằng cách làm tương tự nhé.