File Word bị khóa phải mở như nào

Rate this post

Word 2013 là một phần mềm thuộc bộ  Microsoft Office 2013. Nó được bổ sung vào khá nhiều tính năng mới vượt trội hơn hẳn so với các phiên bản cũ. Một trong số đó là tính năng bảo mật của Office, được ít chú trọng ở các phiên bản trước.

Office mang đến cho người dùng các tính năng khá hữu ích, có tính thực tế cao đối với người dùng. Ví dụ như bạn có thể chuyển từ file Word sang PowerPoint trực tiếp trong Word 2013 thay vì phải cài thêm một phần mềm trung gian.

Tính năng bảo mật được cải thiện khá nhiều trong phiên bản này. Tuy nhiên với chức năng này cũng sẽ khiến bạn có thể gặp thêm một số phiền toái khi Office của bạn sẽ ngăn chặn không cho bạn mở file này lên bằng cách hiển thị thông báo lỗi. Vậy làm thế nào để có thể mở file word bị khóa này. Hãy đọc những hướng dẫn sau đây nhé. (Những hướng dẫn này có thể áp dụng để mở khóa file excel)

Cách mở file Word bị khóa

1. Thao tác với từng file một

Bước 1: Để Bạn click chuột phải vào mục file cần phải mở khóa bạn chọn Properties

Cách mở file word khi bị khóa

Bước 2: Sau khi bạn chọn xong, sẽ có một hộp thoại mở ra cho bạn, bạn tìm đến mục Unblock rồi chọn OK.

Cách mở file word khi bị khóa

Và bây giờ bạn chỉ cần click vào file văn bản, bạn sẽ tiến hành mở nó lên một cách bình thường

2. Với Một Thư Mục

Bước 1: Bạn mở Word 2013 lên rồi bạn chọn File

Cách mở file word khi bị khóa

Bước 2: Bạn tiến hành vào mục Options

Cách mở file word khi bị khóa

Bước 3: Trong cửa sổ của Word Options. Bạn vào mục tab Trust Center bạn chọn là Trust Center Settings

File Word bị khóa phải mở như nào

Bước 4: Bạn tiếp tục vào tab Trusted Locations chọn tiếp Add new location…

Cách mở file word khi bị khóa

Bước 5: Bạn click vào mục Browse bạn tìm thư mục chứa những file bạn cần mở rồi tick chọn Subfolders of thí location are also trusted chọn OK là được.

Cách mở file word khi bị khóa

Dựa vào cách này bạn có thể mở tất các các file thư mục con nằm trong thư mục mà bạn cọn. Giúp bạn có thể thực hiện thao tác mở file ra sẽ không bị chặn nữa. Các bạn có thể áp dụng phương pháp này để mở file excel bị khóa tương tự như file word.

Trong giới hạn bài viết trên đây, mình đã hướng dẫn bạn mở file Word bị khóa trong Office 2013. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem những tập tin bị khóa trong Office 2013 mà không bị Office khóa nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận, có một số file trong đó chứa các mối đe dọa với Office của bạn.

Cách mở khóa file word bị khóa trong word 2010 hay 2017 cũng tương tự như cách mở file word bị khóa 2003, bạn có thể hoàn thành phục hồi file word bị mã hóa, bị khóa  một cách dễ dàng. Các bạn hãy tham khảo kỹ hướng dẫn của chúng tôi, đây cũng là cách mở khóa file excel, các bạn cũng có thể mở khóa hoặc phục hồi file excel bị mã hóa theo những thao tác trong bài viết.

Chúc các bạn thành công!