Fort

Rate this post

Fort – Phần mềm mã hóa và giải mã các tập tin

Fort là ứng dụng có khả năng mã hóa các tệp tin, các dữ liệu nhạy cảm trên máy tính của bạn bằng phương pháp tích hợp vào Windows Explorer, nó sử dụng thuật toán mã hóa tiên tiến và bảo vệ các file bằng mật khẩu, để giải mã bạn sử dụng mật khẩu này. Điều đặc biệt đó là phần mềm giúp mã hóa cả những dữ liệu mà bạn lưu trữ trên dịch vụ đám mây.

Bảo vệ sự riêng tư là rất quan trọng đối với bất kỳ người sử dụng máy tính nào, và khi nói đến bảo mật các tệp tin nhạy cảm, có rất nhiều giải pháp mã hóa miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn. Phần mềm mã hóa file là một công cụ thay thế thú vị cho các công cụ bảo vệ dữ liệu khác, cho phép bạn bảo vệ các tệp tin sử dụng giao thức AES 256bit.

Như đã nói ở trên, nó được tích hợp vào menu của Windows Explorer để bạn có thể mã hóa bất kỳ tệp tin nào có trên máy tính bao gồm cả dữ liệu quan trọng, nhạy cảm cho công việc. Để giải mã tệp tin bạn cần sử dụng mật khẩu mà chương trình tạo ra. Việc sử dụng mật khẩu này cũng sẽ ngăn chặn sự truy cập từ những người không được cho phép.

Giao diện của phần mềm Fort

Giao diện của phần mềm mã hóa tệp tin

Việc sử dụng thuật toán mã hóa AES 256bit là cách bảo vệ file chống lại các phần mềm keylogger. Phần mềm giải mã tập tin có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính đích, nhưng lưu ý rằng nó không có giao diện tiêu chuẩn. Vì nó được cài đặt như một phần mở rộng trong Windows, cho phép bạn khởi động nó thông qua trình đơn ngữ cảnh.

Nói cách khác, để mã hóa tệp tin bằng chương trình này, bạn phải nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn được chỉ định. Một cửa sổ nhỏ được hiển thị nơi bạn có thể nhập cụm từ mật khẩu mong muốn, mà Fort sẽ liên kết với tệp của bạn, làm cho nó không thể truy cập được bởi những người không biết chính xác mật khẩu. Khi bạn gõ, Fort sẽ đánh giá mật khẩu.

Giải mã tập tin bằng phần mềm Fort được thực hiện theo cách tương tự, thông qua menu chuột phải. Bạn được nhắc nhập cụm từ mật khẩu và tệp gốc sẽ được khôi phục. Ưu điểm của tiện ích là nó có thể kiểm tra xem các dữ liệu bên trong tệp tin đã được bảo vệ, đã được sửa đổi theo bất kỳ cách nào, nhờ vào các vector khởi tạo được tạo ra khi mã hóa và chỉ có thể được sử dụng một lần.

TIến hành mã hóa file documents bằng phần mềm Fort

Tiến hành mã hóa file documents bằng phần mềm

Để đảm bảo cụm từ mật khẩu không thể bị bắt, tiện ích sẽ đi kèm với bàn phím ảo tích hợp, bạn có thể sử dụng để nhập mật khẩu. Và nếu bạn thực sự muốn được kỹ lưỡng khi mã hóa các tệp của mình. Theo mặc định, chương trình sẽ được cấu hình để tự động tạo một bản sao lưu của tệp gốc trước khi mã hóa nhưng bạn có thể thay đổi cài đặt này trong cửa sổ ”Cài đặt”. Khi bật tùy chọn này, một bản sao của tệp gốc được tạo ở cùng vị trí với tệp được mã hóa.

Các tính năng của phần mềm Fort

  • Mã hóa bằng cụm từ mật khẩu, tệp tin khóa hoặc cả hai.
  • Sử dụng AES với các phím 256 bit, hỗ trợ 4096 bit keyfiles.
  • Bảo vệ chống lại keylogger, hỗ trợ trên bàn phím màn hình.
  • Cho phép bạn chạy chương trình từ ổ USB mà không cần cấu hình.
  • Phát hiện những nguy hiểm tấn công dữ liệu.
  • Mã hóa dữ liệu lưu trữ trên dịch vụ đám mây.

Lấy password cho những file được mã hóa trên fort

Lấy password cho những file được mã hóa trên ứng dụng

Đánh giá ưu nhược điểm của Fort

Ưu điểm:

  • Có thể sử dụng mà không cần kết nối internet.
  • Mã hóa và giải mã chỉ đơn giản bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và thư mục.
  • Đa ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Farsi, tiếng Séc, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Hàn và tiếng Ba Lan,…
  • Có sẵn phiên bản di động.

Đây là ứng dụng rất dễ cài đặt và sử dụng, làm cho việc mã hóa tệp chỉ là vấn đề của một vài cú nhấp chuột, dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn vì sức mạnh của cụm mật khẩu được đánh giá khá mạnh, hơn nữa nó sẽ trở thành một công cụ hiệu quả hơn nếu có thể mã hóa nội dung clipboard và tin nhắn văn bản. Vì vậy, hãy tải phần mềm Fort về máy để có thể đảm bảo cho dữ liệu của bạn. Ngoài ra, có thể tham khảo phần mềm Kryptel là phần mềm mã hóa các văn bản đơn thuần được nhiều người ưa chuộng.