Giải pháp thiết lập chuột cho người thuận tay trái

Rate this post

Các nghiên cứu nhân học đã chỉ ra, thế giới có 1/10 người thuận tay trái. Thế nhưng con số này khá ít so với những người thuận tay phải. Bởi vậy, họ phải thay đổi thói quen theo số đông. Nhưng nhiều người khó có thể thích nghi khi sử dụng tay không thuận  thực hiện hoạt động trong cuộc sống. Taichua.com sẽ gợi ý đến bạn giải pháp thiết lập chuột cho người thuận tay trái để hỗ trợ bạn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Quả thực, mọi thiết kế đều được mặc định cho những người chiếm đa số. Việc mặc định chuột phải trong quá trình sử dụng máy tính cũng vậy. Bất kỳ thương hiệu sản xuất máy tính nào cũng đều quy định cài đặt chuột cho người thuận tay phải. Vậy, đối với những người thuận tay, họ phải làm thế nào để thuận tiện nhất?

Giải pháp thiết lập chuột cho người thuận tay trái

Giải pháp thiết lập chuột cho người thuận tay trái

Hướng dẫn thiết lập chuột cho người thuận tay trái.

Việc cài đặt chuột cho người thuận tay trái vô cùng đơn giản và thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần hoán đổi chức năng của nút chuột trái và nút chuột phải. Để hiểu rõ hơn về thao tác này, bạn nên tham khảo những hướng dẫn thiết lập chuột cho người thuận tay trái dưới đây nhé.

  • Bước 1: Thực hiện mở hội thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +R. Tại ô Open, người sử dụng nhập control panel và nhấn Ok để tiếp tục.
  • Bước 2: Lựa chọn Hardware and Sound bên trái màn hình (dòng thứ 4 từ trên xuống).
  • Bước 3: Tại giao diện chính của Hardware and Sound, bạn chọn mục Devices and Printers. Sau đó lựa chọn Mouse.
  • Bước 4: Hộp hội thoại Mouse Properties xuất hiện, bạn tick vào Switch primary and secondary buttons và nhấn Ok để kết thúc.
  • Bước 5: Bạn nhấn vào thẻ Button. Tại mục này có 2 lựa chọn đó là:

Right handed : Lựa chọn tay phải.

Left handed: Lựa chọn tay trái.

Thông thường toàn bộ hệ thống máy tính sẽ được mặt định right handed, bạn chỉ cần tick chuột vào left handed.

  • Bước 6: Sau khi tiến hành thao tác trên, bạn nhấn Apply và OK đê lưu lại thay đổi.

Thông qua những thao tác đơn giản, người sử dụng máy tính đã có được thiết lập chuột cho người thuận tay trái một cách nhanh chóng. Với nội dung của bài viết này, bạn sẽ có được thao tác thuận tiện với chuột trong suốt quá trình làm việc với máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công!