Gõ kí tự đặc biệt trong bảng mã ASCII

Rate this post
Bạn có thắc mắc hay tò mò về các kí tự đặc biệt như ß, °, ♥ không? Đó chính là các kí tự nằm trong các bảng mã ASCII đó.

Bạn có thắc mắc hay tò mò về các kí tự đặc biệt như ß, °, ♥ không? Đó chính là các kí tự nằm trong các bảng mã ASCII đó. Bài viết sau mình xin hướng dẫn bạn cách gõ kí tự ASCII từ bàn phím mà bạn không cần phải sử dụng tới Unikey.

Thay cho việc viết thành chữ I LOVE YOU bằng Unikey thì bạn có thể viết là I ♥ U để khiến cho các bạn gái thêm bất nhờ hơn. Điều đặc biệt là bạn có thể nhập những kí tự này từ chính bàn phím của mình chứ bạn không phải đi copy rồi lại dán vào hay bạn cũng không cần dùng phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey. Những kí tự này nằm nó trong bảng mã ASCII với 255 kí tự, bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết được cách có thể gõ kí tự ASCII từ bàn phím.

Hướng dẫn gõ kí tự đặc biệt trong bảng mã ASCII trên bàn phím

Để gõ ký tự ASCII từ bàn phím của mình, bạn chỉ cần giữ tổ hợp phím Alt tiếp đến bạn nhập số để cho ra được kí tự tương ứng.

Ví dụ:

  • Nếu gõ Alt + 3 > ♥
  • Nếu gõ Alt + 73 > I
  • Nếu gõ Alt + 13 > ♪

Như vậy thay vì bạn phải gõ I Love you bạn sẽ thay thế nó bơi  đoạn thông điệp I ♥ ♪.

Dưới đây là toàn bộ các ký tự trong bảng mã ASCII mà bạn nên biết

Gõ kí tự đặc biệt

Bảng mã ASCII, cách gõ ký tự đặc biệt trên bàn phím

Như vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn bảng mã ASCII và cách gõ các kí tự từ bàn phím rồi. Sau khi bạn tham khảo bài viết này bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho mình những kí tự vui nhôn độc đáo, hài hước từ chính bàn phím của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chèn kí tự đặc biệt để có thể làm phong phú đoạn chát hay bài viết của mình.