Hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice

Rate this post
OpenOffice cũng là ứng dụng văn phòng đang được sử dụng khá phổ biến, trong đó có tính năng hiển thị thanh Ruler hỗ trợ người dùng căn chỉnh lề chính xác. Sau đây là cách hiển thị tính năng này.

Với những chức năng như hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề cho văn bản đây là cách hỗ trợ những người mới sử dụng bộ công cụ OpenOffice chỉnh lề văn bản. Và để giải quyết vấn đề này cho người dùng mới chưa quen thuôc vớiOpenoffice thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice.

Hiện nay thì với bộ công cụ văn phòng OpenOffice nó được đánh giá là bộ phần mềm khá hoàn chỉnh chỉ sau Microsoft Office. Cũng vì thế mà OpenOffice còn được xem là vượt trội hơn do là phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhé. Thay vì bạn bỏ ra số tiền không nhỏ để mua bản quyền của Microsoft Office 2016 chẳng hạn, thì những người dùng Openoffice chỉ cần download một cách hoàn toàn miễn phí và sử dụng bộ công cụ OpenOffice với tính năng tương đương với việc dùng Microsoft Office.

Cách hiển thị thanh Ruler căn chỉnh lề trong OpenOffice

Cách hiển thị thanh Ruler căn chỉnh lề trong OpenOffice

Và phần mềm văn phòng OpenOffice này còn được xếp hạng trong top 4 những phần mềm miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office nữa đấy nhé. Những bộ công cụ này sẽ mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời hơn và có thể được sử dụng thay thế ứng dụng văn phòng Microsoft Office để chỉnh sửa văn bản, tính toán trên bảng tính… hay là viết slide đều rất hiệu quả.

Mẹo hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Openoffice

  • Đầu tiên thì các bạn sẽ cần tải về OpenOffice và cài đặt vào máy tính của mình.
  • Tiếp theo trên giao diện OpenOffice sẽ có nhiều khi không hiển thị thanh thước kẻ. Với rất nhiều lý do cũng có thể bạn vô tình tắt đi hay là do nó không tự hiển thị do lỗi nào đấy.

Tải về OpenOffice

Tải về OpenOffice

  • Các bạn sẽ thực hiện: Click vào View trên thanh công cụ. Chọn click vào Ruler.

Click vào Ruler

Click vào Ruler

  • Chỉ với một ít thao tác, thật đơn giản đúng không các bạn. Thanh Ruler trong OpenOffice đã hiển thị lại cho bạn rồi đấy.

Hiển thị thanh Ruler 

Hiển thị thanh Ruler 

  • Để tùy chỉnh lề của văn bản. các bạn chỉ cần Click vào biểu tượng khoanh đỏ và di chuyển chuột để căn chỉnh lề cho văn bản của mình.

Di chuyển chuột để căn chỉnh lề

Di chuyển chuột để căn chỉnh lề

Trên đây chỉ là thủ thuật nhỏ hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong OpenOffice của chúng tôi gửi tới bạn đọc, chỉ với một vài thao tác khá đơn giản là các bạn đã có thể làm hiển thị lại thanh Ruler cũng như căn chỉnh trang văn bản của mình rồi đấy. Các bạn cũng có thể xem thêm cách chèn link vào OpenOffice để biết và hiểu thêm thủ thuật chèn liên kết trang web vào bộ công cụ văn phòng miễn phí này.

Chúc bạn thành công!