Hiển thị thước kẻ trong Word từ 2003 đến 2016

Rate this post
Khi bạn gõ xong một văn bản việc cuối cùng là bạn phải chỉnh sửa căn lề, font chữ để hoàn thiện nó, ngoài việc bạn tạo ra một văn bản việc trình bày nó cũng rất quan trọng.

Hiển thị Ruler thanh thước kẻ trong Word từ 2003 đến 2016

Khi bạn gõ xong một văn bản việc cuối cùng là bạn phải chỉnh sửa căn lề, font chữ để hoàn thiện nó, ngoài việc bạn tạo ra một văn bản việc trình bày nó cũng rất quan trọng, chức năng Ruler trong Word khá là quan trọng đối với các bạn khi mà bạn cần phải định dạng hay đặc tab một cách chính xác nhất. Hãy tham khảo bài viết sau của mình để hiển thị được thanh Ruler khi không may bị ẩn từ 2003 đến 2016 như nào nhé.

cách hiển thị thanh ruler trong word từ 2003 đến 2016

 

Hiển thị Ruler trong Word 2003

Trước tiên bạn phải tải và cài đặt Office 2003

Bước 1: Để hiện thị thanh Ruler, bạn kích vào mục menu View, sau đó bạn chọn mục Ruler sẽ có một menu khác xổ xuống cho bạn.

hiển thị ruler trong word 2003 - bước 1

Hiển thị thanh ruler

Bước 2: Nếu bạn muốn hiển thị thước đo theo chiều dọc ở một chế độ xem văn bản thì bạn click vào Tools, rồi bạn chọn mục Options trong dãy menu xổ xuống cho bạn.

Cửa sổ Option xuất hiện, bạn chọn mục View rồi đánh dấu vào mục Vertical ruler (Print view only) của nhóm Print and Web Layout optionsnhấn ok để hoàn thành thao tác.

hiển thị ruler trong word 2003 - bước 2

Hiển thị chế độ thước đo

Hiển thị Ruler trong Word 2007

Cũng tương tụ như 2003 bạn cũng tải và cài đặt Office 2007

Bước 1: Bạn tiến hành kích vào thẻ View sau đó chọn biểu tượng Ruler như hình bên dưới:

hiển thị ruler trong word 2007 - bước 1

Bước 2: Bạn click vào nút View Ruler trên thanh cuộn dọc ngay bên phải màn hình soạn thảo của Word.

hiển thị ruler trong word 2007 - bước 2

Bước 3: Nếu bạn thực hiện cả 2 cách trên mà chỉ xuất hiện mỗi thước kẻ ngang lại không có thước kẻ dọc thì bạn làm như sau:

hiển thị ruler trong word 2007 - bước 3

Bạn kích vào nút Office Button ở ngay góc trên trái màn hình Word, tiếp sau đó bạn chọn Word Options hoặc có thể sử dụng phím tắt nhanh ấn Alt + F sau đó bạn ấn chữ I là được.

Kế tiếp bạn chọn mục Advanced của dãy menu phía bên tay trái. Bạn kéo thanh trượt ở khung bên phải xuống dưới, rồi bạn tìm tới nhóm Display, đánh dấu trước dòng Show vertical ruler in Print Layout view rồi  nhấn OK để hoàn thành thao tác.

hiển thị ruler trong word 2007 - bước 4

Hiển thị Ruler trong Word 2010

Bước 1: Việc đầu tiên bạn tiến hành mở Microsoft Word 2010 lên, tại thanh công cụ bạn chọn tab View rồi tích vào Ruler để thanh này hiển thị trên Word.

hiển thị ruler trong word 2010 - bước 1

Mở Word lên chọn Ruler

Bước 2: Sau khi bạn tích chọn Ruler xong thì bạn có thể mở mục Word Option lên rồi cài đặt đơn vị cho thanh Ruler như: centimeters, inches.

hiển thị ruler trong word 2010 - bước 2

Cài đặt đơn vị cho thanh

Hiển thị Ruler trong Word 2013

Cũng tương tự như của Word 2010 thì để hiển thị được chức năng Ruler trong Word 2013 bạn cũng chọn View rồi tích vào Ruler để thanh công cụ hiển thị lên Word.

hiển thị ruler trong word 2013

Hiển thị Ruler trong Word 2013

Hiển thị Ruler trong Word 2016

Ở phiên bản này cao hơn nên các bạn không phải thao tác nhiều lần như phiên bản cũ các bạn vào tab View -> đánh dấu vào ô Ruler là hoàn thành.

hiển thị ruler trong word 2016

Hiển thị Ruler trong 2016

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn việc hiển thị thanh Ruler trên Word như nào sau khi thực hiện những bước trên thanh Ruler đã xuất hiện trên giao diện trình soạn thảo Word với những phiên bản khác nhau, bạn có thể quay lại phần giao diện Word để xem sự thay đổi của chúng. Thanh thước kẻ có vai trò khá quan trọng trong quá trình định dạng lại một văn bản nó giúp bạn thao tác hiệu quả hơn.