HƯỚNG DẪN ẨN THƯ MỤC, FOLDER TRONG WINDOWS

Rate this post

Sau khi cài Win 8.1, thì người dùng cần phải bảo mật dữ liệu của mình một cách an toàn. Việc ẩn thư mục, giấu và bảo mật các dữ liệu trong Windows nó đã không còn xa lạ với các bạn thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên nếu muốn hiện file ẩn trong Windows 8, 8.1 cũng khá dễ dàng thực hiện. hướng dẫn ẩn thư mục, folder trong windows 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng đối với các bạn mới sử dụng máy tính thì điều đó còn khá mới mẻ, muốn ẩn thư mục, ẩn các files quan trọng hay nhạy cảm không nhất thiết đòi hỏi phải cài thêm phần mềm của hãng thứ ba. Trong Windows, tính năng ẩn file, thư mục trong Folder Options sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng.

Nếu như các bạn đã muốn sử dụng các phần mềm thì Secure Folder cũng là phần mềm hữu ích dành cho bạn, khóa thư mục bằng Secure Folder nó sẽ giúp được các bạn bảo vệ các dữ liệu của mình một cách an toàn nhất Sau khi ẩn nếu bạn muốn xem lại thì phải thiết lập hiện lại các file ẩn, hoặc những thư mục ẩn, các bạn hãy cùng xem ở phía bên dưới bài viết.

HƯỚNG DẪN ẨN THƯ MỤC, FOLDER TRONG WINDOWS

Để xem, chỉnh sửa, hiện lại file, thư mục vừa ẩn trong Windows Explorer, bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn bên dưới:

Cách 1: Sử dụng tùy chỉnh trong Folder Options để hiện file ẩn (áp dụng cho cả ba Windows 8, 8.1)

Lưu ý rằng, cách hiện file và folder bị ẩn trong Windows  8, 8.1 như cách 1 sẽ hơi mất thời gian thao tác nên bạn có thể tham khảo tiếp tới cách hai ở bên dưới. Tuy nhiên cách thực hiện đầu tiên có lợi thế hơn trong việc chỉnh sửa các chức năng khác của folder (thư mục) của máy tính.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó bạn hãy gõ vào Control rồi nhấn OK. Giao diện của Control panel hiện ra bạn tìm và truy cập vào Foder Options.

HƯỚNG DẪN ẨN THƯ MỤC, FOLDER TRONG WINDOWS

Cách ẩn file và thư mục đơn giản trên windows

Bước 2: Khi Cửa sổ mới xuất hiện, bạn truy nhập vào tab View. Sau đóthấy mục Hidden files and Foders và tick chọn Show hidden files, foder and Driver.  Cuối cùng bạn nhấn Apple hoặc OK để lưu thiết lập

HƯỚNG DẪN ẨN THƯ MỤC, FOLDER TRONG WINDOWS

Bây giờ bạn bạn có thể nhìn, xem, chỉnh sửa được file mà trước đó bạn đã ẩn nó đi trong tùy chọn của thư mục.

Cách 2: Sử dụng ngay tùy chọn đã cung cấp trong Windows Explore (áp dụng cho Windows 8 và 8.1)

Bước 1: Truy cập Windows Explorer và vào thư mục muốn hiển thị lại file ẩn trong Windows 8, 8.1

Bước 2: Chuyển sang tab View trên thanh menu của Windows Explorer. Sau đó tìm đến mục Show/Hide.

Bước 3: Trong mục Show/Hide, bạn tick chọn ô Hidden Items để hiển file ẩn trong Windows 8, 8.1. Chú ý rằng khi bạn đã tick vào ô này, mặc định tất cả file ẩn trên máy tính sẽ hiển thị hết ngay cả trên desktop. Do đó nếu thấy vướng víu, bạn có thể thực hiện như cũ để ẩn file, thư mục trong Windows 8, 8.1 trở lại.

Trên đây chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác HƯỚNG DẪN ẨN THƯ MỤC, FOLDER TRONG WINDOWS. Với thủ thuật này thì các bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng ẩn và hiện các thư mục quan trọng mà không phải cài thêm những phần mềm nào khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ẩn thư mục bằng Free Hide Folder để bảo mật các tài liệu quan trọng.