Hướng dẫn bật và sử dụng Cortana trên Windows 10 Anniversary

Rate this post
cách bật tắt Cortana trên máy tính windows 10, hướng dẫn sử dụng Cortana trên windows 10 cực nhanh chòng và tiện lợi.

Như các bạn đã thấy ở những phiên bản Windows cũ trước đây thì để có thể bật được tính năng  Cortana thì bạn phải thực hiện rất vất vả. Trên phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary mới nhất thì Microsoft đã hỗ trợ người dùng tính năng trợ lý ảo Cortana trở nên thông dụng hơn.

Trợ lý ảo Cortana

Trợ lý ảo Cortana

Ví dụ như bạn bật Cortana ở trên màn hình khóa đăng nhập. Trước đây thì bạn cần phải chỉnh sửa trong mục Registry. Còn bây giờ ở trên phiên bản cập nhật mới nhất đây thì nó cũng không còn là vấn đề khó khăn. Tất cả sẽ được hướng dẫn cụ thể và chi tiết ở trong bài viết này ngay nhé.

Cortana

Cortana

Hướng dẫn bật Cortana trên màn hình khóa ở Windows 10 Anniversary

  • Trước tiên bạn sẽ vào mục Registry. Thực hiện đơn giản bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và thực hiện nhập vào đó Regedit rồi nhấn Enter.
  • Ngay sau đó có giao diện mới hiện lên thì bạn thực hiện truy cập vào mục Preferences của Speech_OneCore trong Microsoft.
  • Tiếp tục tạo mục Preferences thì bạn nhấn chuột phải chọn vào tab New. Sau đó chọn vào DWORD (32 –bit) value. Bạn cần phải đặt tên cho DWORD mới đúng với tên sau: VoiceActivationEnableAboveLockscreen.
  • Ngay sau đó bạn cần nhấn đúp chuột trái vào mục DWORD để thực hiện cài đặt giá trị Value Data về 1. Ngay khi chọn xong thì bạn ấn OK để kết thúc quá trình thiết lập bật tính năng này trên hệ điều hành Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng Cortana trên màn hình khóa Windows 10

  • Rất đơn giản, ở trên màn hình khóa của hệ điều hành này bạn chỉ cần thực hiện nói Hey Cortana (chào Cortana). Đây là bước chào hỏi ban đầu để bắt đầu thực hiện các hành động tiếp về sau.
  • Bạn có thể thực hiện những hành động như: mở khóa máy tính bằng cách giao tiếp nói thay cho việc như trước đây.
  • Lưu ý: Công cụ chỉ hỗ trợ bạn sử dụng tiếng Anh chứ vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nên nếu như bạn muốn sử được tính năng này. Bắt buộc bạn phải thành thạo tiếng anh. Tiện ích là thế nhưng vẫn tiêu tốn nhiều dung lượng Ram. Chính vì vậy nếu bạn không cần thiết thì có thể tắt bỏ tính năng. Bạn có thể tham khảo cách tắt bỏ Cortana trong bài viết sau.

Bài viết chia sẻ trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách có thể bật là sử dụng được công cụ trợ lý ảo Cortana nổi tiếng. Nó thực hiện mở khóa bằng khẩu miệng mà không cần gõ như trước đây. Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng tính năng thú vị này.