Hướng dẫn bỏ in đậm, in nghiêng, gạch chân bằng phím tắt trong word

Rate this post
Bạn muốn bỏ in đậm, in nghiêng, gạch chân trong word bằng phím tắt? Hãy thực hiện theo những bước vô cùng đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Khi bạn sử dụng bất cứ công cụ soạn thảo văn bản nào thì đều cần sử dụng những phím tắt, mục đích giúp cho chúng ta có thể bật hay bỏ in đậm, in nghiêng, gạch chân được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những định dạng được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình soạn thảo văn bản  đó là in đậm, in nghiêng, gạch chân. Chúng giúp cho văn bản trở nên sinh động hơn, từ đó người đọc có thể phân biệt được rõ rang đâu là những nội dung chính cần nhấn mạnh, đâu là nội dung cần tập trung.

Để quá trình soạn thảo văn bản được thuận lợi và nhanh chóng tiết kiệm thời gian của các bạn, vậy thì hãy thuộc lòng cách sử dụng những phím tắt trong word này nhé. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết nhất về cách sử dụng những phím tắt các định dạng đó nhé.

Mẹo bỏ in đậm, in nghiêng, gạch chân bằng phím tắt trong Word

Các bạn hãy lấy sẵn một đoạn văn bản. Trong đoạn văn bản đó dòng đầu in đậm, dòng 2 in nghiêng, và dòng 3 gạch chân.

3 đoạn văn bản được in đậm, in nghiêng và gạch chân

3 đoạn văn bản được in đậm, in nghiêng và gạch chân

Để tắt định dạng in đậm, trước hết hãy bôi đen đoạn văn bản đó.

Bôi đen đoạn văn bản

Bôi đen đoạn văn bản

Sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl-B để tắt in đậm.

Ctrl-B để tắt in đậm

Ctrl-B để tắt in đậm

Tương tự với tổ hợp phím Ctrl-I là tắt định dạng in nghiêng

Ctrl-I để tắt in nghiêng

Ctrl-I để tắt in nghiêng

Và với tổ hợp phím Ctrl-U để tắt định dạng gạch chân.

Ctrl-U để tắt định dạng gạch chân

Ctrl-U để tắt định dạng gạch chân

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách bỏ in đậm, in nghiêng, gạch chân vô cùng ngắn gọn và súc tích. Chúng tôi đã giúp  bạn bổ sung thêm vào kho tàng kiến thức của mình những kỹ năng cơ bản nhất trong việc sử dụng các phím tắt trong word như: phím tắt in đậm, in nghiêng hay gạch dưới trong soạn thảo văn bản word. Mở rộng hơn, không hề gó bó giới hạn không gian sử dụng, ngoài word chúng ta còn có thể áp dụng những phím tắt này ở bất cứ trình soạn thảo văn bản nào nhé. Khi truy cập vào trang wed chúng tôi các bạn sẽ được mở mang hơn với bài hướng dẫn về tổng hợp những phím tắt trong word đầy đủ nhất.