Hướng dẫn các bước mã hóa dữ liệu trên Android

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để giúp mã hóa dữ liệu trên thiết bị Android của mình trong khi theo mặc định thì nó không cho phép mã hóa toàn bộ thiết bị để bảo vệ dữ liệu. Đừng quá bận tâm bài viết này sẽ là giải pháp giúp bạn thực hiện được điều này  .

Để mã hóa những tập tin trên thiết bị Android, bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng Andrognito 2, ứng dụng này sử dụng đến những thuật toán mã hóa 256 bit để bảo vệ an toàn những tập tin của bạn.

Cách mã hóa dữ liệu cho Android

Bước 1: Ngay sau khi cài đặt thành công trên máy, bạn hãy bật ứng dụng lên. Lần đầu tiên khi ứng dụng chạy, bạn cần phải nhập tên và mã PIN với 4 chữ số sẽ được dùng để bảo vệ tập tin trên thiết bị của bạn. Sau khi hoàn tất việc khai báo bạn nhấn vào hình mũi tên để chuyển qua các bước tiếp theo.

Hướng dẫn các bước hóa dữ liệu trên Android

Hướng dẫn các bước hóa dữ liệu trên Android

Bước 2: Bạn cần phải nhập lại mã Pin gồm 4 chữ số một lần nữa và nhấn vào biểu tượng mũi tên để tiếp tục .

Bước 3: Để an toàn tuyệt đối phần mềm này sẽ gửi đến bạn một câu hỏi bảo mật việc của bạn là hãy trả lời câu hỏi đó rồi kicks vào Next để tiếp tục.

Bước 4: Đây là nơi bạn có thể tạo ra “hộp bảo mật” để bạn có thể chuyển những dữ liệu cần mã hoá vào. Bạn cần nhập vào hộp bảo mật, rồi nhập tiếp một mã PIN 4 chữ số. Tục nhấn vào biểu tượng hình mũi tên ở phía dưới và bạn sẽ được chuyển tới màn hình kế tiếp.

Bước 5: Nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng “+” trên màn hình của ứng dụng để thêm vào những tập tin vào hộp bảo mật trên, bạn cũng có thể chọn All Files để thêm vào toàn bộ dữ liệu vào một vị trí hoặc chọn từng loại dữ liệu muốn mã hoá riêng với tuỳ chọn Images vàVideos, phụ thuộc vào nhu cầu mã hóa của bạn.

các bước hóa dữ liệu trên Android

các bước hóa dữ liệu trên Android

Bước 6: Sau đó nhấn và giữ vào một tập tin để hiển thị những tùy chọn mã hóa, tại đây cũng cho phép lựa chọn nhiều tập tin cần mã hóa cùng một lúc đều được. Sau khi hoàn tất việc lựa chọn , chỉ cần click vào biểu tượng khóa ở góc trên bên phải để mã hóa những file đã chọn.

các bước hóa dữ liệu trên Android  nhanh chóng

Các bước hóa dữ liệu trên Android nhanh chóng

Bước 7: Khi những tập tin đã được mã hoá xong, bạn sẽ thấy biểu tượng OK có màu cam  hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng.

Như vậy những tập tin lựa chọn đã được mã hóa bằng cách dùng một cấp độ quân sự AES thuật toán mã hóa 256-bit.