Hướng dẫn cách cài đặt font VnTime trên máy tính

Rate this post
Font VnTime cũng là bộ mã khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Sau đây là vài bước đơn giản để bạn cài đặt font này vào máy tính.

Font VnTime cũng là bộ font tiếng Việt phổ biến, thường được sử dụng trên các máy tính chạy Windows hiện nay. Mặc dù không được cài đặt mặc định trong Windows nhưng bạn vẫn có thể cài đặt chúng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách cài Font VnTime như thế nào nhé.

Trong hệ điều hành Windows sẽ cho phép người sử dụng bổ sung thêm Font chữ tùy thích thay vì sử dụng các Font mặc định của Windows để tăng sự đa dạng và tiện dụng cho người dùng, vì thể chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt Font VnTime, một loại Font rất phổ biến ở Việt Nam. Còn nếu bạn máy bạn không có loại Font VnTime, khi mở các File văn bản Word, Excel sử dụng loại font nói trên nhiều lúc gặp hiện tượng lỗi Font chữ.

Cài font Vn Time trên máy tính

Cài font VnTime trên máy tính

Trong trường hợp lỗi Font đó, chúng ta sẽ phải bỏ ra thêm thời gian để chuyển đổi Font từ định dạng này sang định khác qua các công cụ hỗ trợ như Unikey rất là khó chịu nhiều khi chưa hẳn đã có bạn biết mà chuyển. Chẳng hạn như chuyển VnTime sang Time New Roman khi bạn bị lỗi chẳng hạn. Và trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục giảm thiểu tình trạng có thể xảy ra đó.

Các bước cài Font VNTime trên máy tính

  • Bước 1: Bước đầu tiên các bạn cần tải Font VnTime chuẩn nhất về.
  • Bước 2: Tiếp theo sau khi tải xong bạn sẽ tiến hành giải nén, các bạn cũng có thể sử dụng WinRAR để giải nén file này hoặc dùng 7zip.

Giải nén file Font VNTime

Giải nén file Font VNTime

  • Bước 3: Tại đây bạn sẽ truy cập vào thư mục vừa giải nén xong, click chọn từng Font một hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ Font muốn cài, sau đó click chuột phải chọn Install Font để cài đặt tất cả Font chữ vào máy tính của bạn.

Chọn Install Font để cài đặt Font chữ

Chọn Install Font để cài đặt Font chữ

Ngoài cách trên, thì các bạn cũng có thể copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:WindowsFonts và copy toàn bộ Font vào thư mục này và như thế nó cũng đã tự cài đặt vào máy tính của bạn.

Copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:WindowsFonts

Copy bằng lệnh Ctrl + C sau đó tìm đến đường dẫn C:WindowsFonts

  • Bước 4: Và bước cuối cùng sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào văn bản thiếu font trước đó hoặc vào Word để sử dụng thử Font Unicode mà bạn vừa mới cài đặt xong vào máy tính.

Vào Word để sử dụng thử Font Unicode

Vào Word để sử dụng thử Font Unicode

Font VnTime là một trong những loại Font quan trọng bạn nên có trong máy của mình, sử dụng để soạn thảo các loại văn bản word, excel hoặc sử dụng các phần mềm khác liên quan đến các Font chữ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.