Hướng dẫn cách cài iTaxViewer phần mềm đọc file XML từ HTKK

Rate this post
Việc cài đặt iTaxViewer sẽ giúp bạn đọc file XML được xuất ra từ HTKK dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cài iTaxViewer hãy theo dõi bài viết này nhé.

Việc tải iTaxViewer và cài đặt sẽ giúp bạn đọc file XML được xuất ra từ HTKK dễ dàng. iTaxViewer là một phần mềm ứng dụng của tổng cục thuế giúp cho nhiều doanh nghiệp dùng để nộp những tờ khai như quyết toán thuế, báo cáo hóa đơn hay hóa đơn tài chính… ở định dạng file XML từ HTKK. Với phiên bản mới này nó sẽ khắc phục được một số lỗi trong phiên bản cũ. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phiên bản mới này nhé.

Cùng với phần mềm ứng dụng liên quan như HTKK, iTaxViewer sẽ giúp ích khá nhiều cho doanh nghiệp nộp những báo cáo thuế qua mạng với hiều định dạng XML mà không cần phải sử dụng tới nhiều phần mềm đọc file xml khác như XML Notepad. Sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện cách cài iTaxViewer phiên bản mới nhất này thông qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn cách cài iTaxViewer

Hướng dẫn cách cài iTaxViewer

Mẹo cài iTaxViewer phần mềm đọc file XML từ HTKK

Sau khi bạn tải iTaxViewer về máy hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn click đúp vào file iTaxViewer.exe sau đó bạn chọn Next để tiếp tục.

Click đúp file iTaxViewer.exe

Click đúp file iTaxViewer.exe

Bước 2: Sau khi bạn lựa chọn đường dẫn chứa thư mục cài đặt thì bạn click Next.

Bước 3: Chọn tiếp tục Next.

Bước 4: Tại đây bạn hoàn toàn có thể đặt biểu tượng iTaxViewer ra ngoài màn hình desktop bằng cách tích vào Create a desktop icon, sau khi xong bạn chọn Next

Tích vào Create a desktop icon

Tích vào Create a desktop icon

Bước 5: Click Install để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Quá trình cài đặt đang diễn ra, bạn sẽ phải đợi trong ít phút.

Bước 7: Sau khi xong bạn click vào Finish để kết thúc.

Khi đó bạn sẽ có được giao diện hình dưới.

Giao diện chính

Giao diện chính

Sau khi cài đặt bạn vào mục Tệp hồ sơ và chọn mở file và tìm tới file XML đã xuất ra từ HTKK.

Như vậy, qua bài viết trên mình đã hướng dẫn chi tiết bạn cách cài TaxViewer với phiên bản mới nhất của tổng cục thuế trên máy tính để sử dụng. Nếu trên máy bạn đang dùng HTKK bản cũ thì hãy tải ngay HTKK bản mới nhất, để tránh phát sinh những lỗi không đồng bộ nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng sửa lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK nếu bạn gặp phải.