Hướng dẫn cách chạy macro trong Word 2010

Rate this post

Phiên bản Microsoft Office 2010 là một trong những phiên bản có thể nói là mới và có khá nhiều chức năng mạnh mẽ được hỗ trợ cho người sử dụng. Với bài hướng dẫn này, mình xin hướng dẫn bạn cách có thể chạy được macro (enable macro) với phiên bản Word 2010 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong chế độ mặc định của Word, chương trình sẽ không cho phép bạn chạy những Macro. Vì thế để bạn có thể sử dụng được Macro trong file Word của mình thì các bạn cần phải cài đặt và cho phép chúng có thể chạy được Macro. Chỉ với vài bước cơ bản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể cài đặt sử dụng được tính năng này.

Hướng dẫn cách chạy macro trong Word 2010

Bước 1 : Bạn tiến hành vào File tiếp sau đó bạn chọn là Options :

cách chạy macro  trong Word 2010

Bước 2 : Sau khi lựa chọn xong tại bước 1 bạn vào mục Trust Center rồi bạn chọn là Trust Center Settings :

cách chạy macro  trong Word 2010

Bước 3 : Tiếp tục, với bước 3 này bạn vào mục là  tab Macros Settings rồi sau đó bạn tiến hành tìm và chọn mục Enable all macros (not recommended; potentially dangerous code can run) rồi bạn chỉ cần click vào OK để hoàn tất thao tác cài đặt này giống như hình bên dưới:

cách chạy macro  trong Word 2010

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể chạy hay sử dụng được macro với phiên bản Word 2010. Sau khi bạn cài đặt được chế độ này, bạn có thể thao tác chạy những Macro mà bạn tạo ra hay bạn có thể mở một file nào đó của người khác cũng có sử dụng Macro.