Hướng dẫn cách chèn ảnh vào LibreOffice

Rate this post
LibreOffice là tiện ích văn phòng đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chèn ảnh vào LibreOffice rất đơn giản.

Việc chèn ảnh vào LibreOffice là một thủ thuật sẽ giúp bạn có thể minh họa bài viết của mình bằng các tấm ảnh thật. Khi chèn ảnh vào trong văn bản của mình nó góp phần rất quan trọng tạo nên sự thành công của bản báo cáo, đồ án hay luận văn của bạn thậm chí là một bản báo cáo trong công việc của bạn. Vì thế hãy làm theo hướng dẫn sau để biết cách chèn ảnh vào phần mềm văn phòng LibreOffice đang được đông đảo người dùng sử dụng khá phổ biến hiện nay.

LibreOffice là một phần mềm tiện ích bao gồm khá nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ người dùng trong những công việc hành chính văn phòng, giúp soạn thảo văn bản và chỉnh sửa nhiều bảng biểu cần thiết phục vụ cho công việc. Phần mềm LibreOffice này có dung lượng cũng khá nhẹ, dễ dàng cài đặt và thích hợp hầu hết với các máy tính hiện nay.

Chèn ảnh vào LibreOffice

Chèn ảnh vào LibreOffice

Trong bài viết trước, chúng tôi có hướng dẫn tới các bạn làm thế nào để tạo được đường viền trang trí trong văn bản và cách tạo khung cho các văn bản trang trọng như hồ sơ, giáo án, hay đề cương… Vậy làm sao để có thể chèn được ảnh vào trong LibreOffice? Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Các bước chèn ảnh vào trong LibreOffice

Tải phần mềm LibreOffice về máy tính nếu bạn chưa có ứng dụng này.

Bước 1: Trước tiên bạn mở giao diện của phần mềm LibreOffice trên máy tính lên.

Mở giao diện của LibreOffice

Mở giao diện của LibreOffice

Bước 2: Tại bước này bạn nhớ chú ý tới phần Insert ngay góc trên. Bạn Click vào đó.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Image.

Bước 4: Chọn tiếp ảnh nếu bạn muốn thêm vào bài viết.

Bước 5: Sau khi bạn chèn xong hết các ảnh thì đây chính là thành quả của bạn, các ảnh đã được chèn vào trong LibreOffice như ý muốn của bạn rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác nhanh phần Image ngay trên thanh công cụ chính của nó. Tức là bạn click vào mũi tên như trong hình để có thể thêm ảnh nhanh.

Có thể thao tác nhanh phần Image

Có thể thao tác nhanh phần Image

Vừa rồi là một vài bước cơ bản mà chúng tôi hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào LibreOffice. Nếu bạn hay sử dụng công cụ soạn thảo LibreOffice để soạn văn bản hay kẻ vẽ biểu đồ… Vậy thì hãy tham khảo qua cách vẽ hình trong phần mềm LibreOffice để vẽ hình, mô tả sơ đồ hay đồ thị… bằng công cụ văn phòng này.

Chúc bạn thực hiện thành công!