Hướng dẫn cách chèn hình nền cho powerpoint đơn giản nhất

Rate this post
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình nền cho Powerpoint đơn giản, dễ dàng sử dụng nhất nhé.

Hiện nay nhu cầu sử dụng các ứng dụng văn phòng ngày càng cao để có thể phục vụ tốt hơn cho nhu cầu học và làm việc, và một trong những ứng dụng không thể thiếu đó chính là Powerpoint – đây là một trong những phần mềm với tính năng ưu việt, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng trong việc sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn hình nền cho Powerpoint đơn giản, dễ dàng sử dụng nhất nhé.

Những tính năng nổi bật của phần mềm Powerpoint

  • Tính năng ngăn File thay cho nút Office:

Đây là một trong những tính năng nổi bật của Powerpoint trong việc ngăn File chứa các lệnh liên quan đến bài thuyết trình đang soạn thảo,… sẽ giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng.

  • Tính năng hỗ trợ vừa soạn thảo vừa chạy thuyết trình trên cùng một màn hình:

Nếu bạn cần sự nhanh hơn, thông minh hơn thì các bạn sẽ thực sự thích chức năng mới Reading view hỗ trợ cho việc soạn thảo, tham khảo các bài thuyết trình khác; giúp xem trước các hiệu ứng, các đoạn phim hoặc âm thanh trên cùng một màn hình.

  • Tính năng trình chiếu Broadcast trong PowerPoint:

Đây được coi như một trong những tính năng mới thú vị nhất của PowerPoint 2010 sẽ giúp người dùng có thể phát trực tiếp qua web và bất cứ ai ở bất cứ nơi.

  • Tính năng nhúng, hiệu chỉnh và xem video:

Với tính năng này, các bạn có thể nhúng, cắt xén áp dụng các hiệu ứng định dạng lên các hình ảnh và đoạn phim ngay trong bài thuyết trình một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách chèn hình nền cho powerpoint trên máy tính

Bước 1: Để có thể chèn ảnh nền cho Powerpoint, bạn cần khởi động Powerpoint lên tại giao diện chính. Sau đó, bạn click chuột phải vào khung Slides => ở bên tay trái sau đó chọn Fomat Background như hình dưới đây:

Cách chèn hình nền cho Powepoint

Chọn Slides sau đó chọn Fomat Background

Bước 2: Sau khi lựa chọn Fomat Background, mà hình sẽ hiện một bảng, bạn nhấn chọn Picture or texture fill => sau đó bạn chọn File. Sau đó bạn tìm đến đường dẫn lưu file background powerpoint mà bạn muốn chèn.

Hướng dẫn cách chọn ảnh nền Powerpoint đơn giản

Bạn chọn Picture or texture fill => sau đó chọn file

Bước 3: Hướng dẫn cách căn chỉnh hình ảnh trong powerpoint:

Cách chèn hình nền Powerpoint

Trong Stretch options bạn nhấn tùy chọn để điều chỉnh

Sau khi đã chèn được hình nền powerpoint xong bạn có thể điều chỉnh 1 số thông số như: Căn chỉnh trái, phải, trên, dưới (Left, Right, Top, Bottom) hoặc các bạn có thể điều chỉnh độ mờ của hình nền tại mục Transparency.

Chèn hình nền powerpoint đẹp nhất

Sau khi nhấn chọn close để hoàn tất

Lưu ý: Sau khi điều chỉnh xong bạn có thể ấn Close để hoàn tất. Thêm vào đó, nếu bạn muốn thiết lập hình nền này cho nhiều slide khác thì bạn ấn Apply to All – khi nhấn chọn tùy chọn này, hình nền sẽ tự chèn hình nền cho các slide khác. Cuối cùng các bạn vẫn nhấn chọn Close để hoàn tất.

Trên đây là những hướng dẫn giúp các bạn chèn hình nền cho powerpoint đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách cấm chỉnh sửa nội dung trên Powerpoint nữa nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!