Hướng dẫn cách chèn số mũ trong Word

Rate this post
Việc chèn số mũ trong word giúp bạn có thể soạn thảo nội dung văn bản trở nên dễ dàng hơn đối với các công thức toán, hóa, lí.

Việc chèn số mũ trong word giúp bạn có thể soạn thảo nội dung văn bản trở nên dễ dàng hơn đối với các công thức toán, hóa, lí. Để có thể gõ được chỉ số trên dưới trong word 2007 và những phiên bản word khác bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ hoặc là sử dụng những phím tắt có sẵn trong Word.

Khi bạn bắt buộc phải nhập công thức toán học, hóa, lí trong văn bản Word thì đúng là không dễ dàng gì, mình còn chưa nói đến các công thức hóa học trong Exel nữa. Nhưng bạn có thể nhập công thức hóa học trong Exel lại không hề khó như bạn tưởng tượng.

Việc nhập công thức hóa học đơn giản là bạn gõ chỉ số trên và dưới của các công thức này, vậy làm thế nào để gõ được các chỉ số, chèn số mũ trong Word được, bạn theo dõi bài viết sau để biết đáp án nhé.

Hướng dẫn cách chèn số mũ trong Word

Word 2003

  • Cách 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím tắt

Để có thể viết chỉ số trên, ví dụ như B2 thì bạn chỉ cần nhập tổ hợp phím tắt là Ctrl + Shift + =

Để viết chỉ số được dưới, ví dụ: H2O bạn cũng chỉ cần gõ tổ hợp phím tắt Ctrl + =

Khi bạn muốn trả lại kiểu gõ bình thường bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím mà bạn vừa sử dụng lần nữa là được.

  • Cách 2:

Tiến hành bôi đen chữ số muốn làm chỉ số trên

Sau đó bạn vào Format, bạn chọn Font. Khi hộp thoại của Font hiện ra, bạn tích chọn vào mục Superscript rồi nhấn OK.

Cách chèn số mũ trong Word 2003

 

Cách chèn chỉ số trên trong word

Để thêm đượ chỉ số dưới, ví dụ H2O, thì bạn làm như sau:

Bôi đen chữ số mà bạn muốn làm chỉ số dưới, sau đó vào Format và chọn mục Font, tiếp theo chọn Subscript trong nhóm Effects rồi bạn nhấn OK.

Cách chèn số mũ trong Word

Cách chèn chỉ số dưới

Word 2007

  • Cách 1: Sử dụng những tổ phím tắt để có thể chèn số mũ tương tự với Word 2003
  • Cách 2: Để mở được hộp thoại Font bạn tiến hành chọn tab Home, rồi kích chuột vào mũi tên nhỏ ở phía bên phải nhóm Font (hoặc bạn có thể mở hộp thoại Font bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + D)

Cách chèn số mũ trong Word 2007 - bước 1

Mở hộp thoại ra

Để có thể chèn được chỉ số dưới cho H2SO4 thì bạn tiến hành bôi đen số 2 và 4 sau đó mở hộp thoại Font, bạn tích chọn Subscript (đánh chỉ số dưới). Nếu bạn muốn đánh chỉ số trên thì chọn Superscript.

Cách chèn số mũ trong Word 2007 - bước 2

Chọn chỉ số trên hoặc dưới

Mẹo Để bôi đen được nhiều chỉ số cùng một lúc bằng cách bạn tiến hành bôi đen số đầu, nhấn giữ phím Shift rồi bôi đen các chỉ số khác là được.

Cách 3: Đánh chỉ số trên dưới, bạn chỉ việc click vào biểu tượng với X2: đánh chỉ số dưới và X2: đánh chỉ số trên như hình vẽ là được.

Cách chèn số mũ trong Word

Cách đánh chỉ số trên dưới

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về Cách chèn số mũ trong Word, chỉ số bên dưới, bên trên. Đây là một thao tác khá cần thiết đối với những bạn mà thường xuyên phải soạn thảo văn bản, hóa học, toán học đôi khi thêm vật lí.

Ngoài các công cụ này ra bạn có thể tham khảo thêm để có thể biết được các công cụ như chèn biểu đồ trong word cũng khá là đơn giản  cần cho các môn như địa lí, toán học hay những đồ án tốt nghiệp.