Hướng dẫn cách chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice

Rate this post

Bạn chưa biết cách chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn thực hiện thao tác này một cách đơn giản.

Chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice là một công việc khá quan trọng mỗi khi bạn thực hiện soạn thảo văn bản, nó giúp cho việc trình bày của bạn được chính xác, đều và đẹp nhất là không bị mất chữ khi in.

Tương tự như việc chọn kích thước khổ giấy trong Word 2003 đến 2013 mà chúng tôi giới thiệu tới bạn, các thao tác với LibreOffice cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước cơ bản, hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Các bước chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice

Trước tiên để theo dõi bài viết này, bạn cần phải cài đặt phần mềm LibreOffice trước đã. Nếu bạn chưa cài đặt bạn có thể tải bản cài dưới đây về sau đó tiến hành cài đặt theo một số hướng dẫn của Taichua.com đã trình bày trước đó bạn nhé.

Bước 1: Sau khi bạn cài đặt xong, bạn mở phần mềm và văn bản cần căn chỉnh lên.

Bạn di chuyển con trỏ chuột tới thanh công cụ và tiến hành chọn mục Format => Page.

Chọn mục Format => Page

Chọn mục Format => Page

Bước 2: Tại mục Page, tìm tới mục Format bạn lựa chọn khổ giấy mà bạn cần chuyển về chẳng hạn như A4, A5, B6…

Lựa chọn khổ giấy

Lựa chọn khổ giấy

Ngoài ra nếu bạn chưa ưng ý về kích thước mặc định của văn bản này thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng cách chọn Width và Height sau đó bạn nhấn OK để hoàn tất.

Khá đơn giản đúng không, chỉ với hai bước cơ bản là bạn đã có thể chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice. Nếu bạn sử dụng OpenOffice thì việc chuyển đổi nó cũng được thực hiện tương tự như phần mềm trên bạn nhé. Vậy là, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong cách chọn kích thước khổ giấy trong LibreOffice rất đơn giản. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm một số cách in văn bản trong LibreOffice hay cách cài LibreOffice trên máy tính… mà mình đã giới thiệu thực hiện trước đó.