Hướng dẫn cách chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice

Rate this post
OpenOffice là ứng dụng văn phòng hỗ trợ việc xử lý văn bản, bảng tính, cơ sở dữ liệu. Sau đây là hướng dẫn cách chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice rất đơn giản và dễ thực hiện.

Việc chọn kích thước khổ giấy trong phần mềm OpenOffice cũng khá đơn giản và cũng dễ thực hiện tương tự như trong phần mềm Microsoft Word 2003, 2007 hoặc 2010. Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng phần mềm OpenOffice thì hãy theo dõi bài viết sau để biết cách chọn kích thước khổ giấy nhé.

OpenOffice là một công cụ phục vụ cho những ứng dụng văn phòng với mã nguồn mở hàng đầu hiện nay và nó khá giống với MS Office 2016 hoặc những phiên bản thấp hơn. Với ưu điểm là dung lượng nhẹ, chiếm được lượng RAM trống khá thấp, dễ sử dụng và nó chạy khá trơn tru ngay cả trên những máy tính cũ không như Office 2016. Tuy nhiên, điểm khác biệt căn bản giữa 2 bộ công cụ này chính là OpenOffice hoàn toàn miễn phí.

Chọn kích thước khổ giấy trong công cụ openoffice

Chọn kích thước khổ giấy trong công cụ openoffice

Ngoài hỗ trợ đầy đủ những chương trình soạn thảo văn bản Write, xử lý bản tính Calc, cơ sở dữ liệu Base, trình diễn Impress. Bên cạnh đó còn có 2 chương trình mở rộng hơn MS Office đó chính là Math dành cho tính toán và Draw chuyên dành cho đồ họa. Tại bài trước mình đã hướng dẫn cách chèn link trong OpenOffice, hôm nay mình xin chỉ cách chọn kích thước khổ giấy cho đúng với yêu cầu của mình.

Các bước chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice

Để tiếp tục theo dõi bài viết, bạn nên cài đặt OpenOffice về để thực hành tốt hơn.

Tại chủ đề trước, chúng tôi đã gửi tới các bạn cách làm thế nào để chọn được kích thước khổ giấy trong LibreOffice. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo thêm và sau đây sẽ là một số bước cơ bản hướng dẫn bạn cách chọn kích thước khổ giấy trong OpenOffice, hãy cùng theo dõi nhé.

  • Bước 1: Trong thanh công cụ, bạn tiến hành chọn Định dạng => Trang.

Chọn Định dạng trong thanh công cụ

Chọn Định dạng trong thanh công cụ

  • Bước 2: Tại tab Trang bạn tiến hành lựa chọn khổ giấy mà bạn muốn như A4, B5, B6…

Lựa chọn khổ giấy

Lựa chọn khổ giấy

Ngoài ra, nếu bạn chưa ưng ý về kích thước mặc định của khổ giấy thì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tại mục Độ rộng và Độ cao. Cuối cùng bạn chọn OK để hoàn tất quá trình.

Quá nhanh và đơn giản đúng không? Chỉ với hai bước cơ bản trên là bạn đã có thể chọn được kích thước khổ giấy trong OpenOffice rồi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ hình trong OpenOffice để có được các hình vẽ theo yêu cầu khi soạn thảo văn bản hay phải làm việc với bộ công cụ văn phòng này. Chúc các bạn thực hiện thành công !