Hướng dẫn cách đổi chữ hoa, chữ thường trong Word 2007, 2010, 2013

Rate this post
Bạn muốn đổi chữ hoa, chữ thường khi soạn thảo văn bản trong Word 2007, 2010, 2013 ư? Vô cùng đơn giản. Hãy thực hiện theo thủ thuật mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức đổi chữ hoa, chữ thường, viết hoa chữ đầu tiên trong Word 2007, 2010, và 2013. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Khi soạn thảo một văn bản, theo cách thông thường bạn bật phím Caps Lock để viết hoa các chữ cái. Thế nhưng nếu sau khi nhập xong văn bản rồi lúc này bạn lại không biết làm gì để có thể chuyển sang chữ viết hoa. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn giúp bạn cách đổi chữ hoa, chữ thường trong Word 2007, 2010, 2013 bất kì lúc nào bạn muốn.

Thủ thuật đổi chữ hoa, chữ thường trong Word 2007, 2010, 2013

Ví dụ như bạn có một đoạn văn bản như bên dưới nhưng bạn muốn chuyển đổi sang một kiểu chữ khác.

Các tùy chọn trong biểu tượng Aa

Các tùy chọn trong biểu tượng Aa

Trên Word đã tích hợp sẵn những chức năng này, bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản muốn chuyển, sau đó click vào biểu tượng Aa như hình. Lúc này sẽ có một số tùy chọn như sau.

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu của câu.

Lowercase: Viết thường.

UPPERCASE: Viết hoa tất cả.

Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

tOGGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Ví dụ viết hoa toàn bộ văn bản:

Viết hoa toàn bộ văn bản

Viết hoa toàn bộ văn bản

Viết hoa chữ đầu tiên trong mỗi từ:

Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ

Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách đổi chữ hoa, chữ thường trong Word 2007, 2010, 2013. Đây là chức năng hữu ích nhưng lại rất ít người biết hoặc áp dụng, chính vì thế nếu bạn áp dụng thường xuyên, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong lúc soạn thảo văn bản. Chúc bạn thành công.