Hướng dẫn cách dùng Textbox trong LibreOffice

Rate this post
LibreOffice là tiện ích văn phòng có nhiều tính năng ưu việt, trong đó có công cụ textbox hỗ trợ ghi chú rất tốt. Sau đây là cách dùng Textbox trong LibreOffice một cách chi tiết nhất.

Textbox trong soạn thảo văn bản hay được sử dụng cho những phần ghi chú. Trong LibreOffice, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này. Công cụ này cũng hoàn toàn tương tự như Microsoft Office về các tính năng chính như chèn ảnh, chèn link, đánh số trang, căn lề,… Hiện nay, phần mềm này cũng được đông đảo người dùng biết đến. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm cách dùng Textbox trong công cụ LibreOffice nhé.

LibreOffice là một phần mềm rất tiện ích và phổ biến hiện nay, nó bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ cho bạn trong những công việc hành chính văn phòng, giúp bạn có thể soạn thảo nhiều văn bản và hoàn toàn có thể chỉnh sửa nhiều bảng biểu nếu cần thiết trong công việc. Phần mềm LibreOffice với dung lượng tương đối nhẹ khoảng 208 MB nên rất thích hợp với hầu hết những máy tính hiện nay.

Cách chèn textbox trong libreoffice

Cách chèn textbox trong libreoffice

Người sử dụng có thể thao tác các tùy chỉnh trong phần mềm này tương tự như với Microsoft Office. Việc lưu file Word chuyển thành file PDF trong Libre Office cũng khá đơn giản, hay có nhiều tùy chỉnh khung đặc sắc cho người dùng lựa chọn. Có thể nói phần mềm văn phòng LibreOffice không hề kém cạnh khi đứng cạnh phần mềm nổi tiếng như Microsoft Office.

Mẹo dùng Textbox trong LibreOffice

Nếu chưa có bản cài đặt thì bạn có thể tải bộ cài LibreOffice về máy tính.

  • Bước 1: Mở file bài viết mà bạn muốn tạo Textbox. Bạn click nhanh vào biểu tượng chữ T.

Click vào biểu tượng chữ T

Click vào biểu tượng chữ T

  • Bước 2: Bạn tiến hành kéo khung textbox bằng cách di chuyển chuột trái trên giao diện LibreOffice. Bạn có thể gõ ngay chữ vào khung Text.
  • Bước 3: Bạn chọn Page Wrap để khung có thể hiển thị giữa văn bản.
  • Bước 4: Bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ khung bạn chỉ cần di chuyển chuột vào góc khung và kéo ra hay thu vào.

Khung được phóng to

Khung được phóng to

  • Bước 5: Để có thể chỉnh viền thì bạn thao tác lại giống bước 1 và tùy chọn những kiểu viền mình thích.

Trên đây là vài bước cơ bản để có thể dùng textbox trong LibreOffice. Và bạn hoàn toàn có thể đặt được mật khẩu trong phần mềm soạn thảo LibreOffice nhé. Đừng quên vào trang web của chúng tôi để xem thêm vô vàn các thủ thuật khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công!