Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word

Rate this post
Khi bạn soạn thảo một văn bản chắc chắn là bạn phải làm việc với Word rồi, để cho văn bản của bạn vừa tạo, được đẹp mắt khi đọc.

Khi bạn soạn thảo một văn bản chắc chắn là bạn phải làm việc với Word rồi, để cho văn bản của bạn vừa tạo, được đẹp mắt khi đọc và còn cả sau khi in thì thông thường bạn phải căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng với nhau thật đều và hợp lí. Trong bài viết sau mình xin hướng dẫn bạn cách căn chỉnh giữa các dòng với nhau cho đều nhé.

Sau khi bạn soạn thảo một văn bản có vẻ như hoàn thiện rồi nhưng bạn không thể nào mà bỏ qua được bước căn khoảng cách giữa các dòng với nhau. Tại bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách giãn dòng trong word mặc định hoặc là theo ý muốn của bạn đều được.

Hướng dẫn cách giãn dòng trong Word

Bước 1: Bạn mở file Word mà bạn muốn giãn dòng ra. Sau đó bạn tiến hành bôi đen đoạn mà bạn muốn giãn dòng hoặc bạn có thể bấm Ctrl + A để có thể bôi đen toàn văn bản.

CÁCH GIÃN  DÒNG TRONG WORD

Mở file Word muốn chỉnh dòng

Bước 2: Trong  Tab Home bạn chọn khung Paragraph, sau đó click chuột vào mũi tên  nó trỏ xuống bên dưới góc trái của mục đó.

CÁCH GIÃN  DÒNG TRONG WORD

Chọn khung Paragraph

Hoặc bạn có thể bấm chuột phải vào văn bản và chọn Paragraph

CÁCH GIÃN  DÒNG TRONG WORD

Hoặc chọn văn bản

Bước 3: Nó sẽ hiển thị cho bạn một bảng, bạn chọn vào Tab Indents and Spacing. Trong mục Line spacing bạn chọn Multiple và mục At bạn nhập khoảng cách thích hợp mà bạn muốn giãn dòng. Lưu ý đối với số không nguyên thì bạn phải ngăn cách bởi dấu chấm (.)

CÁCH GIÃN  DÒNG TRONG WORD

Hiển thị bảng và nhập thông số

Bước 4: Khi bạn nhập xong thì tiến hành bấm Ok để đồng ý sự thay đổi giãn dòng.

CÁCH GIÃN  DÒNG TRONG WORD

Hoàn thành các thao tác vừa nhập

Trên đây là những bước khá chi tiết mà mình hướng dẫn bạn cách giãn dòng trong word để giúp cho văn bản của bạn được chỉnh sửa khoa học và đẹp mắt.

Trong những quy chuẩn trình bày một văn bản Word thì có khá nhiều quy chuẩn mà các bạn hay mắc phải, một trong số đó là định dạng font chữ, hay giãn dòng trong Word, đánh số trang.. Và mình thấy là các bạn hay mắc lỗi về đánh số trang bạn thường quên công việc đó nên khi bạn trình bày thì sẽ bị đánh giá không được cao. Để có được những bản Word đẹp mắt mà lại đúng quy chuẩn khi trình bày một văn bản, các bạn nên tự chau dồi cho mình những kiến thức cơ bản cũng như là nâng cao được giá trị của một văn bản.