Hướng dẫn cách hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel

Rate this post
Việc hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel giúp bạn có thể đọc số liệu một cách chính xác hơn. Sau đây là hướng dẫn cách hiển thị dấu phẩy phân cách số mà bạn cần biết.

Excel là phần mềm ứng dụng hỗ trợ tính toán phổ biến. Trong quá trình sử dụng excel để trình bày trên Excel rõ ràng tránh sự nhầm lẫn bạn có thể sử dụng dấu phẩy để phân cách số để việc đọc số liệu trong excel được dễ dàng hơn

Khi sử dụng excel, nếu như nhập con số lên đến hàng chục chữ số mà không có dấu ngăn cách giữa các hàng thì sẽ gây khó khăn cho người đọc dữ liệu. Muốn dễ đọc cũng như không bị nhầm lẫn thì bạn có thể để hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel.

Cách hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel

Cách hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel

Các bước để hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel

Bước 1: Bôi đen vào các cells mà bạn muốn định dạng trong bảng excel.

Bôi đen các cells bạn muốn định dạng

Bôi đen các cells bạn muốn định dạng

Bước 2: Mở hộp thoại Format Cells bằng 2 cách là chọn format rồi chọn cell hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1.

Chọn format rồi chọn cell

Chọn format rồi chọn cell

Tại hộp thoại Fomat Cell bạn thiết lập những phân cách mà bạn muốn như tại thẻ Number bạn chọn Number, mục Decimal places đặt là 3. Bạn tích chọn mục Use 1000 Separator rồi nhấn OK là đã hoàn thành.

Tùy chọn các thiết lập tại hộp thoại Fomat Cell

Tùy chọn các thiết lập tại hộp thoại Fomat Cell

Lúc này kết quả sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Kết quả hiển thị

Kết quả hiển thị

Đó là 2 bước đơn giản để bạn có thể hiển thị dấu phẩy phân cách số trong excel giúp cho người đọc cũng như người nhập số liệu không có những nhầm lẫn sai sót không đáng có. Việc phân cách như thế này còn khiến cho những con số trong excel không trở thành ma trận để việc tính toán cũng dễ nhìn hơn nữa, cho việc trình bày excel được khoa học hơn.