Hướng dẫn cách hủy lệnh in ngay lập tức

Rate this post
Hướng dẫn hủy lệnh máy in, cách hủy lệnh máy in, cách hủy bỏ lệnh máy in, cách hủy bỏ lệnh in

Khi bạn đang in một tài liệu và bạn phát hiện mình đã in sai một hai trang, vì số lượng tài liệu in ít chỉ khoảng chục trang nên bạn có thể bỏ qua tài liệu lỗi kia và thực hiện lại lệnh in. Tuy nhiên, đó là với số lượng in ít khi số lượng in lên tới hàng trăm trang thì bạn làm như thế nào. Chúng ta không thể nào mà in hết tài liệu đó và thực hiện in lại như thế cũng quá lãng phí nhưng bạn cũng không vì hoảng quá mà bạn lại rút nguồn của máy in vì nó dễ gây hiện tượng tắc giấy, giảm tuổi thọ của máy in. Vậy làm thế nào để hủy lệnh in được?

Để có thể khắc phục được tình trạng này và để an toàn hơn cho máy in của bạn thì hãy áp dụng một vài thủ thuật nhỏ sau đây để có thể hủy lệnh máy in ngay lập tức nhé.

Hiệu quả và nhanh chóng với cách hủy lệnh in

Hiệu quả và nhanh chóng với cách hủy lệnh in

Hướng dẫn hủy lệnh máy in nhanh nhất

Bước 1: Để có thể hủy lệnh in ngay lập tức để tiết kiệm tránh lãng phí lượng giấy in ra thì bạn cần phải thực hiện nhanh thao tác sau:

  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + R
  • Gõ vào lệnh cmd và nhấn Enter.

hủy lệnh in

Tiến hành thực hiện công việc hủy lệnh in

Bước 2: Sau khi bạn thực hiện xong lệnh sẽ có một cửa sổ Administrator hiện ra, bạn nhập lệnh net stop spooler >> Nhấn Enter. Sẽ mất một vài phút để máy tính của bạn xử lý và hủy bỏ lệnh in cho bạn trong hệ thống.

Sử dụng các lệnh nhập để xử lý và hủy bỏ các lệnh in

Sử dụng các lệnh nhập để xử lý và hủy bỏ các lệnh in

Bước 3: Sau khi hệ thông xử lý xong để tiếp tục công việc in tài liệu như bình thường thì bạn thực hiện lệnh in như sau net start spooler >> sau đó nhấn Enter. Vậy là máy in của bạn có thể tiến hành thực hiện in như bình thường khi có lệnh in mới.

Hủy lệnh in một cách dễ dàng không tốn thời gian.

Hủy lệnh in một cách dễ dàng không tốn thời gian.

Bạn thấy cách khắc phục trên như thế nào ? Quá nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian trong các thao tác đúng không. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm cách hủy bỏ lệnh in ngay lập tức khi không may tài liệu của bạn bị lỗi hay không may bạn đặt sai lệnh in.