Hướng dẫn cách soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice

Rate this post
LibreOffice là tiện ích gồm nhiều ứng dụng văn phòng, hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản và chỉnh sửa bảng biểu. Sau đây là hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu trong LibreOffice.

Làm thế nào để bạn gõ tiếng Việt có dấu trong LibreOffice nhỉ? Có rất nhiều cách, bạn có thể sử dụng công cụ Vietkey hoặc Unikey, đây là 2 công cụ khá phổ biến hiện nay mà các bạn có thể lựa chọn. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice.

Đầu tiên việc soạn thảo văn bản có dấu bằng tiếng Việt hiện nay, người dùng có 2 lựa chọn khá tối ưu và tiện dụng nhất có thể kể đến là ứng dụng Vietkey và Unikey. Nhưng với xu hướng hiện tại mà các bạn cần quan tâm là cài đặt và sử dụng nhanh, chính vì thế nên Unikey đang vượt trội khá lớn hơn so với Vietkey. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách sử dụng Unikey để soạn thảo văn bản trên LibreOffice đơn giản và dễ sử dụng nhất nhé.

Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice

Soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice

Và một tính năng nâng cao rất được nhiều bạn yêu thích trên phần mềm này là gõ tắt trong Unikey. Với tính năng gõ tắt này,bạn là người dùng có thể cài đặt sẵn những từ thông dụng mà bạn vẫn thường xuyên soạn thảo nhất để khi cần có thể gõ nhanh trên Unikey. Trước khi sử dụng các bước nâng cao này. Bạn hãy theo dõi hướng dẫn soạn thảo văn bản có dấu trong LibreOffice dưới đây của chúng tôi nhé.

Thủ thuật soạn thảo văn bản có dấu trong Libreoffice

  • Đầu tiên, các bạn cần cài đặt Unikey sẵn trên máy tính.
  • Bước 1: Sau khi cài đặt unikey trên máy tính, các bạn tiến hành bật ứng dụng này bằng cách click đúp chuột trái vào icon trên desktop của mình.

Cài đặt Unikey trên máy tính

Cài đặt Unikey trên máy tính

  • Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị giao diện chính của Unikey.

Giao diện chính của Unikey

Giao diện chính của Unikey

  • Bước 3: Bạn click chọn mở rộng để tùy chỉnh thêm. Ở mục này bạn có thể chỉnh bảng gõ tắt, rồi bật kiểm tra chính tả, hoặc là tự động mở Unikey khi khởi động Windows. Chỉ cần tích chuột vào ô tương ứng một bên.

Tự động mở Unikey khi khởi động Windows

Tự động mở Unikey khi khởi động Windows

  • Bước 4: Bạn tiến hành click vào góc phải vào hình, chuyển Icon của Unikey từ chữ E (English) sang V (Vietnamese).

Chuyển icon của Unikey từ chữ E sang V

Chuyển icon của Unikey từ chữ E sang V

Chỉ một số thao tác khá đơn giản vậy là bạn đã có thể gõ tiếng Việt có dấu trên phần mềm soạn thảo LibreOffice rồi nhé. Thật dễ dàng đúng không nào các bạn.

Nếu thực hiện các thao tác trên mà máy tính của bạn vẫn không thể gõ được tiếng Việt có dấu trên phần mềm soạn thảo LibreOffice này thì các bạn có thể khởi động lại máy rồi làm lại các bước trên. Hoặc hãy tham khảo thêm bài hướng dẫn khắc phục các lỗi không gõ được tiếng Việt bằng Unikey để giải quyết lỗi này nhé

Chúc bạn thành công J.