Hướng dẫn cách soạn thảo văn bản Word có dấu trên Windows 10

Rate this post
Khi trải nghiệm hệ điều hành Windows 10, người dùng có chút khó khăn khi gõ chữ có dấu trong Word. Sau đây là các bước hướng dẫn cách soạn thảo văn bản Word có dấu trên Windows 10.

Hiện nay thì Microsoft đã cho phép người dùng tải phiên bản miễn phí Windows 10 hay nâng cấp từ Windows 7, Windows 8. Đây được coi là phiên bản mới và nhiều tính năng nhất giới thiệu đến người dùng trong thời gian vừa qua. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều cách khác nhau và cuối cùng Unikey chính là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất. Từ thời dùng Windows XP, Windows Vista,… thì Unikey đã là công cụ quen thuộc và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu: gõ tiếng Việt có dấu, chuyển font, chuyển size, chuyển mã văn bản,..Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách gõ tiếng Việt có dấu trong Word trên Windows 10, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Cách gõ tiếng Việt có dấu

Cách gõ tiếng Việt có dấu

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trong Word trên Windows 10

Điều kiện gõ tiếng Việt có dấu trong Word được là bắt buộc phải cài đặt công cụ và thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn tải phần mềm UniKey về máy tính.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Unikey bằng cách click chạy file.exe trong thư mục lưu file.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt

Chạy file.exe trong thư mục tải về

Tiếp theo các bạn nhấn chọn Run để chương trình chạy:

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu

Nhấn Run để chạy chương trình

Phần mềm Unikey sẽ khởi động và giao diện hiển thị như sau:

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trong Word

Giao diện Unikey hiển thị

Ngoài ra người dùng cũng có thể thiết lập thêm một số tính năng tiện ích của phần mềm Unikey bằng cách chọn vào Mở rộng trên giao diện hiển thị rồi chọn các tính năng: Cho phép gõ tự do, Bật kiểm tra chính ta, Bật hội thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, Vietnamese interface,…

Phần mềm Unikey

Tùy chỉnh các tính năng

Bước 3: Nhìn dưới thanh công cụ có xuất hiện biểu tượng, bạn click vào chuyển chữ E sang chữ V là bắt đầu có thể thực hiện được việc gõ tiếng Việt có dấu trong Word.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó mà bạn vô tình nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Z hay Ctrl + Shift để chuyển gõ tiếng Việt. Chữ V trên biểu tượng chuyển thành E thì bạn có thể click vào biểu tượng đó để chuyển sang V hay nhấn thêm một lần tổ hợp phím trên nhé.

Bước 4: Mở Word lên và bạn bắt đầu trải nghiệm việc soạn thảo văn bản ngay nhé.

Như vậy, chúng tôi vừa mới hướng dẫn xong cách gõ tiếng việt trên Word trong Windows 10 chi tiết và dễ dàng nhất với Unikey. Đôi khi, trong quá trình sử dụng công cụ này, nhiều người thường bị mắc phải lỗi mất biểu tượng unikey trên thanh taskbar, nếu gặp phải trường hợp này thì bạn hãy khắc phục theo các bước chúng tôi đã hướng dẫn nhé.