Hướng dẫn cách sử dụng skype cho người mới bắt đầu

Rate this post

Skype là một phần mềm giúp cho bạn kết nối với bạn bè và gia đình trực tuyến.Phền mềm skype bao gồm tất các ứng dụng như: chat thông thường, chát nhóm, gọi điện thoại bình thường, gọi điện thoại Video Call, gửi dữ liệu qua mạng…

Xét về cơ bản với phần mềm Skype có thể biến máy tính của bạn thành một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể gọi điện thoại miễn phí giữa các thiết bị cài tài khoản Skype.

Muốn bắt đầu sử dụng Skype thêm bạn bè vào trong danh sách liên lạc và biết một số thao tác sử dụng. Hãy cùng bắt đầu nhé.

Tiến hành cài đặt và tạo tài khoản Skype.

Skype là một ứng dụng cho cả máy tính để bàn PC, laptop, máy tính bảng hay các điện thoại Smartphone. Bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào kể trên đều có thể tải về máy tính, cài đặt và bắt đầu sử dụng chúng.

Trước tiên bạn cần dowload Skype cho máy tính

Skype cho máy tính Windows: Tại đây

Skype cho máy tính Mac os: Tại đây

Skype cho máy tính Linux: Tại đây

Download Skype cho Mobile – điện thoại: Tại đây

Download Skype cho Tablet – Máy tính bảng: Tại đây

Download Skype cho TV thông minh: Tại đây

Bước tiếp theo bạn cài đặt Skype trên thiết bị của bạn. Cài đặt skype khá là đơn giản hoặc bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cài đặt Skype của chúng tôi để thực hiện và hoàn thành các bước cài đặt.

Khi cài đặt thành công, khởi động chương trình thông qua biểu tượng Skype trên màn hình Desktop hoặc trên App các thiết bị khác sẽ có một màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu như bạn chưa có tài khoản Skype hãy chọn một tài khoản mới. Sẽ có một số yêu cầu như tên người dùng, mật khẩu và một số thông tin cơ bản sau đó chọn tạo tài khoản thành công. Và giờ đây bạn có thể đăng nhập vào tài khoản mới và bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng Skype cho người mới bắt đầu.

Tìm kiếm và thêm địa chỉ liên lạc

Có một số cách để bạn tìm bạn bè hay người cần liên lạc để nói chuyện nt trên Skype

Tại thanh Menu => Contacts => Add contact

Phần mềm skype

Tìm bạn bè đang sử dụng skype

Mở hộp thoại Add contact

Sau đó có một cửa sổ hiện ra cho phép bạn tìm kiếm các người dùng khác nhau bằng địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ

Khi đó bạn sẽ thấy một cửa sổ cho phép bạn tìm kiếm được người dùng khác bằng cách nhập địa chỉ email, số điện thoại, tên đầy đủ hoặc tên người dùng Skype của họ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm được bạn bè sử dụng Skype thông qua Facebook. Bằng cách nhấp vào biểu tượng facebook ở bên phải của danh sách liên lạc. Hoặc bạn có thể kết nối Skype vào Facebook trong một vài giây và giờ bạn có thể tìm kiếm bạn bè của mình vào Add vào danh sách địa chỉ liên lạc.

Khi thêm thành công người mới đã xuất hiện trong danh sách liên lạc của bạn và trạng thái sẵn sàng trò chuyện.

Thêm, sửa hình ảnh hiển thị cá nhân

Để chọn hình ảnh đại diện hiển thị cho tài khoản Skype của bạn vào thanh Menu bạn vào Skype--> Profile --> Thay đổi hình ảnh của bạn vào “Thay đổi hình ảnh”

download skype

Chỉnh sửa thông tin cá nhân

Chọn để thay đổi hình ảnh đại diện

Khi đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và Skype sẽ tự động mở webcam nếu như máy bạn có sẵn. Hoặc bạn có thể tùy chọn để Upload một hình ảnh có sẵn trong máy tính và chọn nó làm hình ảnh đại diện cho mình.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện sau đó và Skype sẽ tự động mở webcam  nếu máy bạn có sẵn. Bạn có tùy chọn để Upload một hình ảnh có sẵn trong máy tính và thêm nó làm hình ảnh đại diện của bạn.

Cách cài đặt tiếng việt cho phần mềm Skype

Nếu với giao diện tiếng Anh nhiều bạn sẽ không quen sử dụng. Giờ đây bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ thành Tiếng Việt bằng cách sau:

Trên thanh Menu chọn Tools --> Options. Chọn cài đặt chung – General Settings và chọn thay đổi ngôn ngữ bạn tìm đến phần Tiếng Việt và Lưu để xác nhận lại thay đổi.

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho skype

Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho skype

Thay đổi ngôn ngữ cho Skype

Với những hướng dẫn cơ bản trên chắc hẳn sẽ giúp bạn sử dụng được phần mềm Skype. Ngoài ra Skype còn có rất nhiều tính năng khác mà người sử dụng cần biết đến như cách sử dụng tính năng gọi video miễn phí trên Skype, lập nhóm chat trên Skype..