Hướng dẫn cách tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK

Rate this post
Bạn chưa biết cách tải bảng kê từ Excel vào phần mềm HTKK? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Việc tải một bảng kê trên phần mềm HTKK sẽ giúp người dùng có thể nhập dữ liệu vào bảng kê một cách đơn giản và dễ dàng. Thực hiện được thao tác này nó sẽ giúp bạn dễ dàng tải được nhiều bảng kê khác với nội dung lớn hơn từ nhiều tháng hay nhiều quý khác nhau.

Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi kê khai trên HTKK, thì tại bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách tải bảng kê trên phần mềm này. Việc tải bảng kê từ Excel vào HTKK sẽ giúp ích khá nhiều cho việc chuyển đổi tờ khai từ tháng sang quý hay từ quý sang tháng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách tải bảng kê từ Excel vào HTKK

Cách tải bảng kê từ Excel vào HTKK

Các bước tải bảng kê từ Excel vào HTKK

Bạn có thể download phiên bản mới nhất của phần mềm HTKK về máy tính tại đây.

Bước 1: Bạn cần phải mở phần mềm HTKK lên, trong giao diện chính bạn click vào chọn mục Trợ giúp, tại đây bạn hoàn toàn có thể tải bảng kê phụ lục tương ứng.

Tải bảng kê phụ lục tương ứng

Tải bảng kê phụ lục tương ứng

Bước 2: Khi tải xong bảng kê, bạn mở mẫu bảng kê từ phần mềm HTKK lên. Tuy nhiên với mẫu này bạn chỉ có thể đọc và không ghi được, nên bạn phải tiến hành lưu chúng lại trước khi làm bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S. Khi đó bạn nhập liệu một cách như bình thường.

Nếu bạn muốn chèn thêm dòng để có thể nhập liệu bạn thì bạn click chuột phải vào số dòng ở đầu rồi chọn Insert, để có thể thêm nhiều dòng cùng lúc thì bạn bôi đen nhiều dòng rồi phải chuột chọn Insert.

Bạn phải nhập cho mình số thứ tự trong những mục, nếu không sẽ báo lỗi.

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc nhập liệu, bạn hãy mở HTKK lên sau đó mở tờ khai GTGT, chuyển qua tab Phụ lục, Click vào Tải bảng kê và chọn bảng kê tương ứng nhé.

Click mục Tải bảng kê

Click mục Tải bảng kê

Như vậy với bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tải bảng kê từ Excel vào HTKK khá tiện dụng và nhanh chóng, giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình nhập nội dung bảng kê. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nộp tờ khai thuế thông qua mạng theo định dạng XML nhé. Chúc các bạn thành công!