Hướng dẫn cách tạo dòng chấm (….) trong LibreOffice

Rate this post
LibreOffice có nhiều tính năng tốt phục vụ người dùng, nhưng không phải ai cũng sử dụng thành thạo tất cả công dụng của tiện ích này. Sau đây là hướng dẫn cách tạo dòng chấm (….) trong LibreOffice.

Đối với những người mới sử dụng LibreOffice. Thì cách sử dụng các tính năng trên bộ công cụ văn phòng mới này là khá khó khăn khi mà người dùng vừa mới tiếp xúc. Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho người dùng cách tạo dòng … trong LibreOffice.

LibreOffice và WPS Office là hai phần mềm miễn phí hoàn toàn được rất nhiều người dùng yêu thích nhất sau bộ công cụ nổi tiếng hiện nay là Microsoft Word. Với ưu điểm là có dung lượng nhẹ hơn rất nhiều so với WPS Office, thế nhưng LibreOffice cũng vẫn được tích hợp khá đầy đủ những ứng dụng mà các đối thủ có. Giao diện của LibreOffice cũng được chăm quan tâm đặc biệt đẹp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hiện nay của LibreOffice.

Tạo dòng chấm (....) trong LibreOffice

Tạo dòng chấm (….) trong LibreOffice

Trong những bài viết trước đây, chúng tôi đã giới thiệu đến nhiều người dùng cách vẽ hình trong LibreOffice rồi. Với thủ thuật đó giúp người dùng thao tác nhanh hơn, tạo các hình vẽ mô tả trên LibreOffice đẹp mà tiện lợi hơn rất nhiều. Còn trong bài viết dưới đây thì, chúng tôi sẽ đặc biệt giới thiệu đến các bạn cách tạo dòng chấm trong LibreOffice nhé.

Các bước tạo dòng …. trong LibreOffice

Điều đầu tiên là máy tính của các bạn đã cài đặt sẵn phần mềm LibreOffice.

  • Bước 1: Trên giao diện của LibreOffice, chọn View -> Rulers. Hoặc có thể dùng nhanh bằng thao tác tổ hợp phím Ctrl+Shift+R.

Chọn View -> Rulers

Chọn View -> Rulers

  • Bước 2: Bạn cần click vào thanh thước kẻ trên LibreOffice. Ở đây bạn sẽ thấy kí hiệu góc vuông nhỏ.

Click vào thanh thước kẻ

Click vào thanh thước kẻ

  • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ.

Kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ

Kéo kí hiệu góc vuông về cuối thanh thước kẻ

  • Bước 4: Sau đấy thả chuột ra bảng công cụ Paragraph sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể mở bảng này bằng click chuột phải vào khoảng trắng sau đó chọn Paragraph. Tiếp theo chọn mục Tabs. Click vào kí hiệu dấu (…) xong Ok để xác nhận.

Chọn mục Tabs

Chọn mục Tabs

  • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm phím Tabs Enter để tạo các dòng (…) chỉ với mấy bước khá đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn trên các bạn hoàn toàn có thể tạo ra (…) một cách khá đơn giản và nhanh chóng.

Bấm phím Tabs và Enter để tạo các dòng (...)

Bấm phím Tabs và Enter để tạo các dòng (…)

Vậy với hướng dẫn trên bạn đã hoàn thành việc tạo dòng … cho trang giấy rồi đấy. Thế nhưng các bạn có thể sử dụng giấy có dòng kẻ này để viết tay trên giấy như thường nhé. Dòng kẻ sẽ giúp chữ của bạn không bị nghiêng hay lệch hàng vừa đẹp vừa tiện lợi. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thủ thuật chèn số mũ trong LibreOffice để kẻ vẽ khung, làm đẹp cho văn bản của mình hay phục vụ tốt cho công việc hiện tại của các bạn nhé.

Chúc bạn thành công.