Hướng dẫn cách tạo đường viền trong LibreOffice

Rate this post
Bạn muốn tạo đường viền trong ứng dụng văn phòng LibreOffice nhưng chưa biết cách thực hiện? Hãy theo dõi và làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé bạn.

LibreOffice là một trong những phần mềm chuyên dụng dùng để soạn thảo văn bản. Nó cũng tương tự như phần mềm Microsoft Office, cũng đều có các tính năng như chèn ảnh, chèn link, chèn bảng hay biểu đồ vào trong Word. Khi tao tác trong văn bản bằng LibreOffice sẽ có đôi lúc bạn cần phải tạo đường viền trong văn bản như tạo một bìa báo cáo thì cần có viền là điều đương nhiên. Cách tạo đường viền trong LibreOffice được thực hiện cũng khá đơn giản chỉ vài bước cơ bản. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tạo nhé.

LibreOffice là phần mềm tiện ích nó bao gồm nhiều ứng dụng văn phòng hỗ trợ người dùng trong những công việc hành chính văn phòng, giúp người dùng có thể soạn thảo nhiều văn bản và chỉnh sửa nhiều bảng biểu, biểu đồ cần thiết trong công việc. Phần mềm LibreOffice với dung lượng tương đối nhẹ (208MB) nó thích hợp với hầu hết máy tính hiện nay.

Cách tạo đường viền trong LibreOffice

Cách tạo đường viền trong LibreOffice

Khi sử dụng LibreOffice, bạn có thể thao tác mọi công việc, từ việc soạn thảo văn bản, lập bảng biểu tới trình chiếu… đều được tích hợp sẵn trên LibreOffice. Đối với soạn thảo văn bản thì bạn có thể dễ dàng lưu lại file Word sang file PDF trong phần mềm LibreOffice chỉ vài thao tác đơn giản.

Các bước tạo đường viền trong LibreOffice

Bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thêm 1 thủ thuật mới đó chính là cách tạo đường viền trong phần mềm LibreOffice.

Bước 1: Bạn mở giao diện của LibreOffice lên, sau đó chọn Format rồi chọn mục Page.

Chọn Format rồi chọn mục Page

Chọn Format rồi chọn mục Page

Bước 2: Tại giao diện Page Style Default Style bạn tiến hành chọn thẻ Borders.

Bước 3: Trong đó:

  • Line Arragement: bạn có thể tùy chỉnh kiểu khung.
  • Line: Chính là chỉnh kiểu viền đứt mà bạn muốn trang trí
  • Shadow Style: dùng để chỉnh độ đậm nhạt của khung viền

Sau khi bạn tùy chỉnh xong thì chọn OK.

Bước 4: Đây là viền vừa mới tạo. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh những kiểu khung viền khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo viền trong LibreOffice. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 ứng dụng soạn thảo văn phòng rất tốt hiện nay mà chúng tôi đã từng giới thiệu. Đây là 4 ứng dụng có thể thay thế được Microsoft Office mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn thực hiện thành công!