Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop chuyên nghiệp.

Rate this post

Mang đến cho người dùng nhiều giá trị thiết thực, photoshop được đánh giá cao trong vai trò phần mềm chỉnh sửa ảnh nhiều tính năng mạnh mẽ và hỗ trợ người dùng. Một trong những tính năng nổi bật phải kể đến đó là việc tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop. Hãy tham khảo nội dung được đề cập trong bài viết tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng tuyệt vời này nhé!

tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop

Tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop

Công nghệ hiện đại phát triển, những hiệu ứng về hình ảnh video ngày càng được chú trọng và đẩy mạnh. Đây cũng chính là lý do, công nghệ 3D ra đời và giúp người dùng lựa chọn các hiệu ứng độc đáo, ấn tượng ngày càng trở nên phổ biến. Thông qua các thao tác đơn giản, photoshop sẽ giúp bạn thực hiện điều này vô cùng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh để lồng ghép và tạo hiệu ứng 3D. Quy đinh ảnh 1 (ảnh tạo hiệu ứng), ảnh 2 (ảnh lồng ghép).
  • Bước 2: Truy cập mạng tải và cài đặt Photoshop về máy.
  • Bước 3: Người dùng mở phần mềm photoshop và chọn file, nhấn Open để mở file cần chỉnh sửa ảnh.
  • Bước 4: Lựa chọn công cụ Polygonal Lasso Tool và nhấn chọn hết hình ảnh cần làm hiệu ứng 3D.(ảnh 1)
  • Bước 5: Lựa chọn tab ảnh lồng ghép (2) và nhấn ctrl +A và chọn copy để sao chép hình arnhsang tab chứa ảnh làm hiệu ứng 3D ở bước 4.
  • Bước 6: Quay trở lại bức ảnh cần làm hiệu ứng bạn chọn mục Edit và nhấn Paste Special > Paste info…

Cách tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop vô cùng hữu ích.

Cách tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop vô cùng hữu ích

  • Bước 7: Bạn nhấn giữ shift và chọn Layer Mask để tắt Layer Mask, rồi chọn Opacity 60%.
  • Bước 8: Sử dụng công cụ Free Transform bằng cách nhấn Edit. Bạn cần căn chỉnh ảnh lồng ghép (1) vào ảnh tạo hiệu ứng 3D(2) cho phù hợp.
  • Bước 9: Người dùng tiếp tục chọn công cụ Polygonal Lasso tool và nhấn Apply tại cửa sổ thông báo xuất hiện. Bạn tiến hành lựa chọn phần của bức ảnh nằm bên ngoài ảnh tạo hiệu ứng 3D.
  • Bước 10: Bạn giữ shift và click vào Layer Mask để thay đổi thông số Opacity thành 100%. Người dùng tiếp tục chọn Edit và nhấn Fill. Tại mục Use, bạn chọn white.

Cách tạo hiệu ứng ảnh 3D bằng photoshop thật đơn giản phải không nào? Đây quả thực là thủ thuật hữu ích cho bạn trong việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể truy cập website taichua.com để được các chuyên gia công nghệ tư vấn kỹ lưỡng và miễn phí. Chúc bạn thực hiện thành công!