Hướng dẫn cách tạo khung trong LibreOffice

Rate this post
Bạn đang loay hoay tìm cách tạo khung trong LibreOffice? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách thực hiện nhé bạn.

Chắc bạn đã nghe nói tới 4 công cụ soạn thảo văn bản phổ biến có thể thay thế được Microsoft Office. Trong đó tiêu biểu là LibreOffice và OpenOffice, đây là hai công cụ được khá nhiều người ưa thích và sử dụng chúng bởi chúng là hai công cụ soạn thảo văn phòng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Nếu bạn là người mới sử dụng chắc hẳn bạn chưa biết đến làm thế nào để có thể tạo khung trong LibreOffice đúng không.

LibreOffice và Microsoft Office đều là phần mềm soạn thảo văn bản chuyên nghiệp và phổ biến. Tuy công cụ LibreOffice ra đời sau, nhưng LibreOffice lại được trang bị đầy đủ hầu hết những tính năng mà Microsoft Office 2016 có được. Đặc biệt là bộ công cụ văn phòng này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải và cài đặt tự do. 

Cách tạo khung trong phần mềm LibreOffice

Cách tạo khung trong phần mềm LibreOffice

Với một số người chưa từng sử dụng ứng dụng văn phòng này thì hãy nhanh tay tải và cài đặt phần mềm LibreOffice để sử dụng ngay ứng dụng miễn phí này.

Về cơ bản, việc sử dụng phần mềm LibreOffice cũng tương tự như những phần mềm soạn thảo văn phòng khác. Tuy nhiên, để bạn có thể tiện sử dụng hơn thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo khung trong LibreOffice.

Các bước tạo khung trong LibreOffice

Bước 1: Tại giao diện chính của LibreOffice bạn tìm tới mục Insert sau đó chọn Frame.

Chọn Insert sau đó chọn Frame

Chọn Insert sau đó chọn Frame

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Fame Interactively để có thể tạo khung nhanh hoặc sử dụng Fame để tùy chỉnh và tạo khung.

Bước 3: Bạn di chuyển chuột kéo khung mà bạn muốn tạo.

Bước 4: Tiếp theo thả chuột trái ra bạn sẽ được khung như hình bên dưới:

Bước 5: Bạn click đúp để vào mục Tùy chỉnh Frame. Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, độ dày, chiều dài và rộng của khung tùy thích trong phần này.

Bước 6: Bạn click chuột phải chọn mục Insert Caption để nhập chữ vào trong khung.

Khi bạn đã thành thạo và gắn bó với phần mềm LibreOffice rồi thì bạn còn ngần ngại gì nữa mà không gỡ ngay Office 2010 trên máy tính của mình để bớt lãng phí tài nguyên trên máy tính.

Trên đây là một vài thao tác chi tiết cách tạo khung trong LibreOffice. Chúc các bạn tạo khung bằng phần mềm LibreOffice thành công!