Hướng dẫn cách tạo khung trong OpenOffice

Rate this post
Khi sử dụng OpenOffice, bạn có thể soạn thảo văn bản trong một khung hình cố định. Theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Việc tạo khung trong OpenOffice sẽ giúp cho bạn soạn thảo văn bản trong một khung hình cố định và bạn hoàn toàn có thể di chuyển khung hình này tới bất kì vị trí nào tại giao diện của OpenOffice. Ngoài tính năng tạo khung trong OpenOffice Writer, bạn hoàn toàn có thể đổi màu của khung và chèn màu nền vào trong khung một cách dễ dàng.

OpenOffice là một gói công cụ dùng trong văn phòng nó cũng tương tự Microsoft Office 2016 hoặc những phiên bản thấp hơn. OpenOffice nó cũng bao gồm những gói soạn thảo văn bản (hay còn gọi là Writer) cũng tương tự như Word trong Office 2016… Chính vì thế mà Office có tính năng tạo khung trong văn bản Word thì OpenOffice cũng có chức năng tạo khung trong OpenOffice.

Hướng dẫn cách tạo khung trong OpenOffice

Hướng dẫn cách tạo khung trong OpenOffice

Các bước tạo khung trong OpenOffice Writer

Bước 1: Tải và cài đặt OpenOffice.

Bước 2: Tại bước này, trong giao diện bạn tìm kiếm mục Insert rồi bạn chọn Frame.

Tìm kiếm mục Insert rồi chọn Frame

Tìm kiếm mục Insert rồi chọn Frame

Bước 3: Trong cửa sổ của mục Frame

Bạn tiến hành thiết lập như hình bên dưới. Hoặc bạn có thể thiết lập khác đi tùy vào nhu cầu của bạn tiếp sau đó bạn chọn OK.

Tiến hành thiết lập

Tiến hành thiết lập

Bước 4: Tại lúc này khung hình đã được xuất hiện trong giao diện rồi. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển khung hình này tới mọi vị trí trong trang. Bạn có thể thử trực tiếp trong văn bản của mình.

Khung hình được hiển thị

Khung hình được hiển thị

Bước 5: Sau khi bạn tạo khung xong bạn Kích đúp vào khung rồi bạn có thể viết chữ vào trong khung đó. Bạn hoàn toàn có thể tự đổi màu viền khung và đổ màu nền cho khung đó thêm bắt mắt hơn tạo sự ấn tượng cho văn bản.

Vậy là thao tác xong rồi, khá đơn giản đúng không. Trên đây là một số bước cơ bản mà chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm thế nào để có thể tạo khung trong OpenOffice. Với cách đơn giản này, bạn hoàn toàn tự mình có thể dễ dàng tạo những mẫu đơn từ hay một bản báo cáo vừa mang tính chuyên nghiệp mà nó còn giúp cho bản báo cáo của bạn trở nên độc đáo hơn gọn gàng hơn rất nhiều . Nếu bạn sử dụng LibreOffice – đây cũng là công cụ văn phòng hữu ích, bạn có thể tạo khung trong phần mềm LibreOffice dễ dàng nhất. Chúc bạn tạo khung trong OpenOffice thành công nhé!