Hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp

Rate this post
PDFelement là công cụ hỗ trợ tạo, chỉnh sửa và chuyển đuôi PDF với rất nhiều tính năng nổi bật. Sau đây là hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa PDF rất dễ áp dụng.

PDFelement được biết tới là một công cụ hỗ trợ tạo, chỉnh sửa và chuyển đuôi PDF mạnh mẽ được nhiều người dùng sau khi trải nghiệm các tính năng nổi bật của phần mềm đều có quan điểm PDFelement chính là công cụ “All in one” trong những công việc liên quan tới định dạng PDF như tạo, chỉnh sửa.

Ở phần trước bạn đã biết cách chuyển PDF sang Word bằng hàng loạt công cụ trực tuyến cũng như phần mềm… Hôm nay, chúng tôi tiếp tục gửi tới bạn phần mềm hỗ trợ tạo file pdf, chỉnh sửa pdf hay chuyển đổi pdf chuyên nghiệp đó là PDFelement.

Hướng dẫn cách tạo và chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp

Tạo và chỉnh sửa chuyển đổi PDF bằng công cụ PDFelement

PDFelement (PDF Editor) là một phần mềm được phát triển bởi Wondershare cho phép làm việc với định dạng PDF từ khâu tạo, đọc, chỉnh sửa, thêm ảnh, nối file, ký file hay chuyển đổi sang các định dạng khác… mà trên những phần mềm khác không hỗ trợ được hết. PDFelement là một công cụ khá toàn diện hỗ trợ mọi thao tác với file PDF hữu ích cho người sử dụng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thao tác với một số chức năng chính của PDFelement, trước tiên bạn hãy lựa chọn phiên bản PDFelement phù hợp để cài đặt.

Thủ thuật tạo và chỉnh sửa PDF

Tạo file PDF bằng PDFelement

PDFelement hỗ trợ tạo file PDF bằng nhiều cách khác nhau, bạn có thể tạo mới file pdf bằng cách soạn văn bản hay chèn ảnh. Hoặc có thể tạo file PDF bằng cách chuyển đổi nhiều file văn bản khác như Word, Excel… thành PDF.

Cách 1:

 • Từ giao diện chính chọn File rồi chọn New để tiến hành tạo file PDF bằng phần mềm PDFelement.

Chọn menu File để tiến hành tạo file PDF

Chọn menu File để tiến hành tạo file PDF

 • Soạn thảo trong phần mềm PDFelement tương tự như trên Word hay những phần mềm soạn thảo văn bản thông dụng khác, người dùng chỉ cần chạy phần mềm, mở chức năng soạn thảo và sử dụng chúng.

Mở chức năng soạn thảo

Mở chức năng soạn thảo

 • Sau khi soạn thảo bạn có thể lưu dưới dạng PDF để sử dụng hay chia sẻ cho người khác. Muốn sửa nội dung, chèn hình ảnh hay chèn link… bạn vẫn có thể thực hiện được mà không cần chuyển đổi qua Word, .RTF hay những định dạng khác.

Lưu file dưới dạng PDF

Lưu file dưới dạng PDF

Cách 2:

 • Tạo mới PDFelement từ file văn bản khác như: Word, Excel… để chuyển thể thành nội dung PDF mà bạn muốn. Sau khi tạo bạn có thể lưu trữ hay chia sẻ.

Tạo mới PDFelement từ file văn bản khác

Tạo mới PDFelement từ file văn bản khác

 • Hiện nay, PDFelement tương thích với hơn 300 định dạng khác nhau đồng thời có khả năng tạo ra file PDF có thể đọc được trên nhiều phần mềm nổi tiếng như Adobe Reader, Foxit Reader.

Chỉnh sửa file PDF bằng PDFelement

 • Ngoài tạo file pdf, PDFelement cho phép bạn chỉnh sửa PDF bằng công cụ chỉnh sửa cơ bản so với nhiều phần mềm khác cùng chức năng.
 • Để chỉnh sửa file PDF bằng PDFelement bạn vào Edit – Chỉnh sửa file được tạo bởi phần mềm này đồng thời có thể lựa chọn tập tin định dạng PDF có sẵn.
 • Tại thẻ Edit: có thể chỉnh sửa nội dung, chủ đề, thêm text, chèn ảnh, chèn link… vào nội dung đã có.

Chỉnh sửa PDF bằng công cụ cơ bản

Chỉnh sửa PDF bằng công cụ cơ bản

 • Chú ý: Với file PDF được tạo bởi công cụ khác bạn sẽ bị hạn chế chỉnh sửa. Với file PDF tạo bằng PDFelement thì bạn chỉnh sửa được 100% nội dung.

Chuyển đuôi PDF bằng PDFelement

 • PDFelement hỗ trợ chuyển đổi PDF qua những định dạng phổ biến như Word, Excel, PowerPoint… Ngoài ra, định dạng hình ảnh, Epub, HTML cũng được hỗ trợ chuyển đổi khá nhanh và mạnh mẽ.
 • Để chuyển PDF sang các định dạng trên bằng PDFelement bạn vào mục Convert, chọn định dạng muốn chuyển.

Vào Convert và chọn định dạng muốn chuyển

Vào Convert và chọn định dạng muốn chuyển

 • Từ Add Files chọn file cần chuyển qua định dạng mong muốn rồi nhấn Convert để chuyển đuôi bằng phần mềm PDFelement.

Vào Add Files chọn file cần chuyển qua định dạng bạn muốn

Vào Add Files chọn file cần chuyển qua định dạng bạn muốn

 • Quá trình chuyển đổi diễn ra rất nhanh, không bị lỗi font chữ, lỗi hình ảnh hoặc giảm dung lượng, nhòe, sai text… Ngoài chuyển đuôi PDF sang định dạng Word, Excel, PowePoint, RTF… còn có thể chuyển ngược lại định dạng trên về PDF thông qua chức năng Create PDF.

Chuyển ngược lại định dạng nhờ chức năng Create PDF

Chuyển ngược lại định dạng nhờ chức năng Create PDF

 • Bên cạnh 3 chức năng trên PDFelement còn hỗ trợ nối file PDF, nén file PDF giúp giảm dung lượng, tạo biểu bảng… để bạn có thể lựa chọn khi muốn thực hiện công việc liên quan tới chúng.

Cách nối file PDF bằng PDFelement

 • Để nối file PDF bằng PDFelement bạn cần chuẩn bị 2 file sẵn có tách nhau. Chọn chức năng Combine PDF như hình dưới để bắt đầu thực hiện ghép file PDF lại với nhau.

Combine PDF dùng để ghép file PDF lại với nhau

Combine PDF dùng để ghép file PDF lại với nhau

 • Từ Add File chọn file cần ghép, chọn Next để tiến hành ghép 2 file PDF đã chọn làm một.

Vào Add File chọn file cần ghép

Vào Add File chọn file cần ghép

 • Quá trình ghép file diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file, hiện PDFelement cho tốc độ nhanh và ổn định. File sau khi ghép không bị hỏng hay bị vỡ trên công cụ khác.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn một số chức năng chính của phần mềm PDFelement với các tính năng nổi bật nêu trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng PDFelement thay thế công cụ hỗ trợ tạo, đọc, chỉnh sửa tập tin PDF thường dùng. Có thể thấy PDFelement là công cụ “All in one” khi cần làm việc với định dạng PDF ngày càng phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF rất hiệu quả hiện này. Chúc bạn thành công!