Hướng dẫn cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice

Rate this post
LibreOffice là tiện ích văn phòng được khá nhiều người dùng , nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tất cả tính năng của ứng dụng . Sau đây là hướng dẫn cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice.

Việc tạo và xóa bảng trong LibreOffice giúp cho người dùng có thể tự tạo các bảng đơn giản bằng công cụ soạn thảo. Nếu bạn mới sử dụng LibreOffice bạn có thể theo dõi bài viết sau để biết cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice nhé.

Để soạn thảo một văn bản tiếng Việt trên LibreOffice thì người dùng có 2 cách để chọn lựa tối ưu nhất chính là Vietkey và Unikey. Nhưng so với xu hướng hiện tại thì việc cài đặt và sử dụng nhanh là một ưu thế vượt trội hơn hẳn của Unikey. Chính vì lý do đó mà bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kỹ việc sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt nào để phục vụ sử dụng trong LibreOffice nhé.

Cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice

Cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice

Để có thể sử dụng được LibreOffice trên máy tính, bạn chỉ việc cài đặt LibreOffice cho máy tính hay laptop bằng một số thủ thuật đơn giản. Phần mềm này là một phần mềm hoàn toàn miễn phí do đó người dùng sẽ không phải mất công tìm cách crack, hoặc mua bản quyền để sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt chúng như thế nào nhé, còn bài viết này mình xin hướng dẫn bạn cách xóa và tạo bảng trong LibreOffice.

Các bước tạo và xóa bảng trong LibreOffice

Nếu bạn chưa  tải về bạn có thể tải về tại đây: Tải LibreOffice

Sau đó tiến hành cài đặt và mở phần mềm lên nhé

Tạo bảng trong LibreOffice

Bước 1: Trong giao diện LibreOffice. Bạn tìm tới mục Table rồi chọn Insert Table.

Chọn Insert Table

Chọn Insert Table

Bước 2: Trong mục Genaral. Bạn tiến hành chọn tên Table (Name), Cột (Columns) và Dòng (Rows). Tiếp sau đó bạn chọn Insert để tạo bảng.

Bước 3: Tại đây bạn đã có một bảng gồm 6 cột và 5 dòng như vừa chọn.

Bước 4: Bạn ấn vào từng ô trong bảng để tiến hành nhập thông tin.

Xóa bảng trong LibreOffice

Để có thể xóa bảng mà bạn vừa tạo. Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Delete Table.

Chọn vào biểu tượng Delete Table

Chọn vào biểu tượng Delete Table

Thế là bảng mà bạn vừa tạo đã hoàn toàn biến mất.

Vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa bảng trong LibreOffice. Chỉ vài thao tác đơn giản nhưng cũng khá hữu ích đối với một số người mới sử dụng phần mềm LibreOffice. Với các bảng số liệu thống kê, nếu bạn gặp phải trường hợp số mũ thì phải làm sao?. Bạn có thể xem qua cách chèn số mũ trong LibreOffice để biết thêm cách nhập số mũ toán học bằng phần mềm soạn thảo này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!