...

Hướng dẫn cách thi Violympic Toán Tiếng Anh tốt và đạt điểm cao

Rate this post
thi olympic toan, thi Violympic toán 2016 – 2017, thi Violympic Toán, kỳ thi Violympic Toán, hướng dẫn thi tốt Violympic Toán, cách thi Violympic Toán tốt

Thi Violympic toán tiến anh đạt điểm cao

Kỳ thi Violympic toán 2016 – 2017 đã chính thức được khởi động vòng thi tự do và đang có rất nhiều em học sinh phân vân tìm hướng ôn luyện phù hợp và đạt kết quả tốt nhất có thể. Thông thường sẽ không có công thức chung nào cho sự thành công cả nhưng nếu các em nắm được một số lưu ý trong bài viết sau thì các em hoàn toàn yên tâm và vững tin vào cuộc thi nhé.

Hiện tại, Bộ GD&ĐT đã công bố chi tiết về lịch thi Violympic 2016 -2017, môn thi và thời gian thi các em có thể tìm hiểu trước để nắm rõ các quy chế thi và có thêm sự tự tin khi bước vào kỳ thi Violympic 2016 -2017 nhé.

Ngoài việc nắm vững các kiến thức, bài tập trong Sách Giáo khoa (SGK) của các cấp học, thì các em còn phải quan tâm tới một số mẹo nhỏ và kinh nghiệm làm bài thi Violympic Toán tốt và đạt điểm cao. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Violympic Toán vòng cấp Tỉnh/Thành phố và Quốc gia các em phải luôn giữ thái độ bình tĩnh, tìm hiểu kỹ những kỹ năng và hướng dẫn thi tốt Violympic Toán đạt điểm cao được Taichua.com chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé.

Cách thi Violympic toán đạt điểm cao

Cách thi Violympic toán đạt điểm cao

Kinh nghiệm làm bài thi Violympic toán, tiếng anh đạt điểm cao

Theo bộ form đề thi Violympic có 80% kiến thức cơ bản nằm trong SGK và 20% còn lại sẽ là những kiến thức nâng cao, logic, tư duy,… để phân loại trình độ của các học sinh. Như vậy, các lưu ý cần thiết và kinh nghiệm làm bài thi Violympic chắc chắn cần có là:

Muốn đạt điểm cao hay điểm giỏi thì các em cần phải ôn luyện nhiều dạng bài toán nâng cao rèn luyện tư duy logic. Ngoài ra, các em nên làm quen hơn với dạng này nếu không may gặp phải trong khi thi.

Do đây là cuộc thi online chính vì thế khi làm bài Violympic trực tuyến thông qua máy tính các em cần rèn luyện thêm kỹ năng sử dụng máy cơ bản. Nhất là việc rèn luyện kỹ năng gõ 10 ngón rất cần thiết.

Ngay từ bây giờ để gõ được 10 ngón nhanh hơn, giảm thời gian thao tác, các em có thể tham khảo một số phần mềm hỗ gõ 10 ngón nhanh như Typingmaster Pro hay web 10fastfingers. Sau khi cài Typingmaster Pro, các em có thể thử ngay bộ công cụ luyện gõ 10 ngón đa năng này để cải thiện kỹ năng gõ 10 ngón của mình.

Hơn hết, thời gian là một trong các chìa khóa quan trọng để dành lợi thế hơn so với thí sinh khác. Việc gõ 10 ngón tốt không chỉ giành lợi thế về thời gian mà còn là ưu thế khi so sánh kết quả điểm số.

Học hỏi thêm mẹo tính nhanh, làm toán nhanh mà người có kinh nghiệm đi trước truyền dạy để tìm ra đáp án nhanh, nếu không có ai có kinh nghiệm thì các em có thể tham khảo thêm những hướng dẫn cách tính nhanh trên YouTube. 

Riêng Toán Tiếng Anh, các em cần rèn luyện vốn từ vựng Tiếng Anh về Toán. Như Taichua.com đã giới thiệu tới bạn tổng hợp những bài viết từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 và lớp 8.

Luyện thi violympic đạt hiệu quả cao

Luyện thi violympic đạt hiệu quả cao

Với một số đề Toán của lớp nhỏ hơn hay lớn hơn về cơ bản các em chủ yếu chỉ nắm từ vựng đã có bởi trong đề thi ngoài từ vựng cơ bản, thì từ mới chỉ tập trung một số vật thể, đồ vật hoặc câu dẫn trong bài toán, do đó từ vựng Tiếng Anh môn Toán đã có gần như đủ để áp dụng.

Đặc biệt, kiến thức Toán học mà em đang được học và từ ngữ thông dụng đều có thể dễ dàng dịch hiểu trong quá trình làm bài thi nếu không biết rõ. Về cơ bản thì đó là kỹ năng cần thiết để thi tốt Toán đạt điểm cao.

Để có được hành trang kiến thực phong phú hơn, các em hãy cài thêm violympic offline về máy tính và làm bài thi, thử nghiệm và đánh giá kiến thức của mình trước nhé.

Bí quyết luyện thi violympic hiệu qủa

Bí quyết luyện thi violympic hiệu qủa

Trên đây là một số chia sẻ và hướng dẫn cách thi Violympic Toán tốt của Taichua.com gửi tới các em học sinh nhằm giúp các em có tâm thế và hành trang kiến thức vững chắc để làm bài thi Violympic Toán đạt hiệu quả cao trong cuộc thi Violympic 2016-2017. Chúc các em luyện thi thành công và đạt điểm số cao!

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.