Hướng dẫn cách ưu tiên mở một Sheet trong file nhiều sheet của Excel

Rate this post
Không phải ai cũng biết cách thực hiện ưu tiên mở một Sheet trong file nhiều sheet của Excel. Bài viết này sẽ hướng dẫn thủ thuật này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Excel là một phần mềm ứng dụng cho phép người dùng có thể tính toán được nhiều phép tính từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bài này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách để ưu tiên mở một sheet trong file nhiều sheet excel.

Trong quá trình sử dụng excel để tính toán thì nhiều lúc bạn phải thao tác với nhiều sheet một lúc và trong đó có một sheet bạn muốn ưu tiên sử dụng mỗi lần mở file. làm thế nào để có thể ưu tiên mở một sheet trong bảng tính excel nhiều sheet như vậy?

Bố trí bảng tính một cách khoa học với các sheet chính là một thế mạnh của excel. Cách sử dụng nhiều sheet này thích hợp cho người sử dụng với bảng tính excel lớn chứa nhiều dữ liệu khác nhau. Với bảng tính này thì bạn có thể tạo thêm một sheet có chứa hầu hết các nội dung quan trọng mà bạn có thể kiểm tra thông tin cho tất cả các sheet hiện có. Bạn muốn sheet này hiện ra đầu tiên trong bảng tính mỗi khi mở file thì bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản dưới đây:

Thủ thuật ưu tiên mở một Sheet trong file nhiều sheet của Excel

Bước 1: Mở file Excel của mình lên và nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở trình soạn thảo code VBA của excel.

Nhấn tổ hợp phím Alt + F11

Nhấn tổ hợp phím Alt + F11

Bước 2 : Nhập vào khung soạn thảo đoạn code:

Private Sub Workbook_Open()

Sheets(“SheetName”).Activate

Range(“Cell”).Activate

End Sub

Trong đó SheetName được thay bằng tên của Sheet mà bạn muốn mở mỗi lần mở bảng tính lên còn Cell được thay bằng tên của cell trong sheet mà bạn muốn con trỏ nằm ở đó ngay khi vừa mở bảng tính. Sau khi đã nhập xong đoạn code này thì bạn nhấn Ctrl + S để lưu cài đặt. Ở đây tôi muốn khi mở bảng tính thì con trỏ sẽ luôn nằm ở sheet có tên là “Taichua” và ở ô excel “A1”:

Con trỏ nằm ở sheet có tên là “Taichua” và ở ô excel “A1”

Con trỏ nằm ở sheet có tên là “Taichua” và ở ô excel “A1”

Bạn có thể kiểm tra lại để khẳng định sự thành công trong những bước mình vừa làm. Vậy là với 2 bước đơn giản trên bạn đã có thểưu tiên mở một sheet trong file nhiều sheet excel. Với thủ thuật này bạn có thể quản lý thao tác và dữ liệu của mình trên bảng tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất.